Xây dựng hệ thống chống sét cho Camera

Đồng thanh cái LUVATA

Hệ thống camera theo dõi có tính phổ biến rất cao. Không chỉ được lựa chọn lắp đặt cho các công trình công cộng, tòa nhà, văn phòng. Mà ngay cả các hộ gia đình cũng sử dụng sản phẩm này với mức độ bảo vệ an toàn cao. Camera là thiết bị ghi hình không thể thiếu công cuộc sống hiện đại ngày nay, nhằm giúp cuộc sống an toàn và với nhiều tiện ích của nó mang lại.

Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, nhiều người lại “vô tình” quên đi các thiết kế chống sét cho hệ thống camera. Mà không biết rằng, sét không chỉ đánh thẳng trực tiếp. Trên thực tế, sét có thể đánh vào các đường dẫn nguồn hay đường truyền tín hiệu. Và theo hệ thống lan xung điện ra các thiết bị trong nhà. Hiện tượng này còn gọi là sét đánh lan truyền.

Chống sét camera chất lượng cao

 

Xây dựng hệ thống chống sét Camera bao gồm:

  • Chống sét cho camera analog
  • Chống sét cho đường nguồn AC/DC
  • Chống sét cho đường tín hiệu điểu khiển RS485
  • Chống sét cho camera Digital trên đường cáp UTP
  • Chống sét mạng lan

 

Phân loại theo loại camera thường sử dụng:

  • Chống sét cho camera an ninh
  • Chống sét cho camera bảo vệ (ngoài trời)
  • Chống sét cho camera giao thông
  • Chống sét cho camera IP

 

Lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền bảo vệ camera

Như đã nói ở trên camera là bộ phận nhạy cảm, có khả năng thu dẫn sét cao. Sở dĩ vì vậy là bởi hệ thống này hoạt động ựa trên nhiều đường cáp được dẫn truyền với các camera và các bộ điều khiển trung tâm bao gồm các dây nguồn, dây tín hiệu cáp đồng trục, dây tín hiệu cáp mạng, dây điều khiển quay quét,….

Vậy thì chống sét cho hệ thống camera thuộc loại chống sét gì?- Câu trả lời là chống sét lan truyền. Và hệ thống chống sét này sẽ phải được lắp đặt cũng như có tác dụng với tổng thể đường dây kết nối với các camera và trung tâm. Bao gồm các đường nguồn, đường tín hiệu điều khiển và đường tín hiệu hình ảnh. Tất cả các đường dây này đều được làm từ cáp đồng trục- loại vật liệu dễ nhiễm xung sét lan truyền.

Khi lắp đặt, thiết bị chống sét sẽ được đặt tại 2 điểm quan trọng. Đó là điểm ngay trên đường dây của cả 2 phía, phía trước điểm kết nối vào camera và bộ điều khiển trung tâm của nó.

Xây dựng hệ thống chống sét lan truyền

Chống sét lan truyền cho hệ thống Camera cần sử dụng các thiết bị chống sét phù hợp và đạt chất lượng cao. Vì vậy những hệ thống chống sét lan truyền hiện đang được sản xuất và cung cấp tại công ty TNHH Thiết bị điện Nam Quốc Thịnh.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn báo giá các loại sản phẩm thiết bị chống sét với giá thành rẻ và cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment