Các loại phụ kiện chống sét cấp bởi Nam Quốc Thịnh

sấm sét

Sét là một hiện tượng khí tượng phức tạp. Nắm rõ được bản chất quá trình hình thành và tác động của sét đến các công trình xây dựng, ví dụ như các tòa nhà, kho tàng, bến bãi, các cột, tháp vô tuyến, phát thanh truyền hình, các đường dây điện lực, đường dây viễn thông, đường dây điện thoại, internet, cáp đồng trục anten phi đơ từ đó ta có các biện pháp phòng chống sét một cách có hiệu quả.

Phụ kiện chống sét

Và để phòng chống những tác hại của sấm sét mang đến: cháy nổ, hư mạnh điện của gia đình, công trình, làm tổn thất về tài sản, lấy đi tính mạng của con người… bạn cần sở hữu công trình hệ thống chống sét.

Một hệ thống chống sét hoàn thiện và hiệu quả thì không thể thiếu các loại phụ kiện chống sét được cấp bởi công ty TNHH thiết bị điện Nam Quốc Thịnh.

Các loại phụ kiện chống sét

Phụ kiện chống sét bền

Cọc tiếp địa: Hex, Việt Nam

Thanh đồng chống sét

Kim chống sét

Cọc tiếp địa

Kẹp thanh đồng chống sét

Cáp đồng trần….

Những phụ kiện chống sét trên sẽ giúp giảm thiểu những hệ lụy mà sấm sét mang đến, đảm bảo sự an toàn cho tính mạnh con người.

Cọc tiếp địa

coc tiếp địa vnnnn

Là một thanh kim loại thép dài được mạ bằng đồng được cắm xuống đất nhằm thoát sét hiệu quả.

Phụ kiện chống sét cọc tiếp địa được đúc nguyên khối, nặng, nên rất chắc chắn, vì vậy nên những vấn đề cong hay gãy cọc đều rất khó có thể xảy ra.

Người ta thường sử dụng cọc tiếp địa với 2 phương pháp : đóng cọc (ở những nơi đất cứng hoặc có nhiều bê tông, đá bên dưới, người ta dùng cách thức là khoan rồi sau đó mới thả cọc xuống dưới. Với phương pháp này thường tốn nhiều chi phí.) và thả cọc (dùng cho ở những nơi có mô đất mềm, sau đó chỉ việc dùng búa đóng xuống. Nên phương pháp này ít tốn kém chi phí hơn).

Kim chống sét

kim chống sét

Kim chống sét hay gọi là cột thu lôi,hay cột chống sét là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhà, điện ngoại quan bằng cách sử dụng một dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc “đất” thông qua một điện cực, thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp sét tấn công.

Sét sẽ đánh xuống mục tiêu là công trình xây dựng và sẽ đánh vào cột thu lôi rồi được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể bắt đầu một đám cháy hoặc giật điện gây ra. Đây là một công cụ rất hữu ích với con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ từ sét.

Cáp đồng trần

cáp đồng trần chống sét

Cáp đồng trần là một vật liệu không thể thiếu cho hệ thống chống sét. Cáp đồng trần là dây dẫn sét trực tiếp xuống cọc tiếp địa và phân tán xuống đất.

Phụ kiện chống sét cáp đồng trần được làm từ những sợi đồng rút cứng, bện đồng tâm với nhau. Tác dụng chính của dây đồng trần là nối sét từ kim thu sét xuống dưới bộ phận tiếp địa. Ngoài ra, cáp đồng còn có thể sử dụng để liên kết các cọc nối đất rời rạc thành một hệ thống.

Cáp đồng trần có rất nhiều quy cách, kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Khi chống sét cho những công trình lớn hay máy móc có công suất cao – sử dụng kim thu sét có khả năng chống chịu dòng sét cường độ mạnh người ta phải sử dụng loại dây có tiết diện lớn và ngược lại dùng dây nhỏ khi chống sét cho đồ dùng tốn ít điện năng hơn.

NQT

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NAM QUỐC THỊNH

Chuyên Ống luồn dây điện

Văn Phòng: 448/53 Phan Huy Ích, P12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6295 4820
Tư Vấn Và Giải Đáp Về Sản Phẩm
Hotline: Mr.Nam – Giám Đốc 0919 226 994
Fax: 028 6295 4820
Email: namquocthinh@gmail.com
Website: www.namquocthinh.com – www.namquocthinh.com.vn

 

Write a comment