Nhà phân phối hệ thống chống sét : Cọc tiếp địa, thanh đồng, cáp đồng trần

hệ thống chống sét

Khi bị sét đánh, vùng không khí xung quanh sẽ bị ion hóa và có khả năng dẫn điện. Bất kỳ vật nào nằm trong vùng không khí bị ion hóa đó cũng có thể dẫn điện ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và cấu trúc tòa nhà tại vùng ảnh hưởng.

Vì thế hiện nay đa số các tòa nhà đều sử dụng lắp đặt hệ thống chống sét lắp đặt cho công trình của mình. Vậy hệ thống chống sét bao gồm những thiết bị như thế nào?

 

1. Cọc tiếp địa chống sét

Cọc tiếp địa chống sét là thiết bị cuối của hệ thống chống sét giúp thoát sét xuống đất và triệt tiêu sét một cách tốt nhất. Để đảm bảo thoát sét hiệu quả thiết bị cọc tiếp địa phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Cọc tiếp địa thoát sét được làm từ đồng thau nên cứng, chắc, đặc biệt không bị rỉ sét, oxy hóa hay mài mòn theo thời gian.

Sản phẩm có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường: mưa, nhiệt độ cao, ẩm ướt… nên rất thuận lợi trong việc lắp đặt ngoài trời.

Khả năng chịu va đập cực tốt, cọc không bị gãy, mài mòn hay biến dạng khi có tác động lực nặng vào.

 

Cọc tiếp địa cao cấp
Cọc tiếp địa cao cấp

Để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của cọc tiếp địa cũng như hoàn thành hệ thống chống sét bạn cần sở hữu thêm một số phụ kiện: thanh đồng, kim chống sét, đầu dẫn cọc nối,… và một số loại kẹp.

Cọc tiếp địa hiện đang được cung cấp bởi công ty Nam Quốc Thịnh đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo giá thành tốt nhất cho khách hàng.

 

 

2. Thanh đồng thoát sét

 

đồng thanh

 

Thanh đồng là sản phẩm được làm từ đồng thau cao cấp giúp nối các thiết bị đầu cuối với nhau, kết nối từ kim thu sét, đến cọc tiếp địa. Dựa vào nhu cầu lắp đặt khác nhau mà các kĩ sư điện lựa chọn thanh đồng hoặc cáp đồng trần hoặc các thiết bị phù hợp khác

Bảng đồng tiếp địa

Ứng dụng: Dùng làm cầu đấu trung gian cho những thiết bị cần đấu nối tiếp địa. Một hoặc hai điểm bắt vào hệ thống tiếp địa còn điểm khác để chờ bắt dây tiếp địa của các thiết bị khác

Cấu tạo cơ bản của bảng đồng tiếp địa:

+ 01 bảng đồng tùy loại vào kích cỡ, trên bản đồng được khoan sẵn các lỗ D8 hoặc D10;

+ 02 phíp hoặc sứ cách điện

+ 01 bộ chân đế để cố định bản đồng vào kết cấu công trình hoặc lắp vào thành tủ.

 

3. Cáp đồng trần thoát sét

Cáp đồng trần thoát sét là sản phẩm dây đồng mỏng hoặc dày theo kích thước,  do được làm từ kim loại nên cứng, chắc, đặc biệt không bị rỉ sét, oxy hóa hay mài mòn theo thời gian.

Sản phẩm có khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường: mưa, nhiệt độ cao, ẩm ướt… nên rất thuận lợi trong việc lắp đặt ngoài trời.

Khả năng chịu va đập cực tốt, cọc không bị gãy, mài mòn hay biến dạng khi có tác động lực nặng vào.

cáp đồng trần chống sét

 

Để lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả, cần những thiết bị hệ thống chống sét đa dạng phù hợp với những yêu cầu đặc biệt của kĩ sư. Nam Quốc Thịnh cung cấp đa dạng sản phẩm thiết bị hệ thống chống sét cho công trình, tòa nhà hiệu quả. Góp phần phòng chống sét đánh, cháy nổ ảnh hưởng đến hệ thống.

Tham khảo thêm các loại thiết bị hệ thống chống sét tại Website: https://phukienhethongchongset.com

 

nam quốc thịnh

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NAM QUỐC THỊNH

Chuyên Ống luồn dây điện

Văn Phòng: 448/53 Phan Huy Ích, P12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6295 4820
Tư Vấn Và Giải Đáp Về Sản Phẩm
Hotline: Mr.Nam – Giám Đốc 0919 226 994
Fax: 028 6295 4820
Email: namquocthinh@gmail.com
Website: www.namquocthinh.com – www.namquocthinh.com.vn

 

Write a comment