Vì sao phải lắp đặt chống sét cho hệ thống điện mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và sạch sẽ mà chúng ta được thừa hưởng từ thiên nhiên. Bên cạnh thủy điện, gió thì năng lượng mặt trời ngày càng được thay thế cho các nguồn năng lượng khác kém thân thiện với môi trường sống trên trái đất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nhiều người chúng ta rất quan tâm về chi phí, thời gian sử dụng của hệ thống, khả năng vận hành, chất lượng thiết bị mà bỏ qua đi những tác động làm ảnh hưởng đến hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời luôn phải đối diện với vấn đề sấm sét, một hiện tượng tự nhiên có thể làm tổn hại toàn bộ hệ thống nếu chẳng may bị đánh phải. Khi bị sét đánh các tấm pin, đường dây hay bộ điều khiển có thể gặp phải trường hợp cháy nổ, hoặc có thể tạo nên những xung điện quá áp đột biến, lan truyền đến dường dây nguồn DC, dây tín hiệu của cảm biến, dây nguồn AC được nối ra lưới, tải tiêu thụ.

Một hậu quả nghiêm trọng gây tổn thất lớn cho hệ thống điện mặt trời là khi sét đánh các tấm pin mặt trời, các bộ phận khác của hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ hư hỏng ngay lập tức, nhẹ nhất làm suy giảm đi năng suất hoạt động bởi tác động của điện quá áp gây nên. Do đó, thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn đi, phải tốn kém chi phí để thay thế, sửa chữa và giảm đi hiệu suất sử dụng.

Do đó, để chống lại sự tác động của sét đánh ta cần phải có giải pháp bảo vệ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời bằng cách bảo vệ bên ngoài bằng hệ thống chống sét trực tiếp: Bảo vệ chống xung quá áp đột biến lan truyền trên đường dây DC, AC & Tín hiệu; Lắp đặt hệ thống nối đất đảm bảo kỹ thuật.

Đó là giải pháp chống sét chung cho mọi hệ thống điện năng lượng mặt trời, còn cụ thể thì phải đáp ứng phù hợp với các đặc điểm riêng của mỗi hệ thống.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment