Ưu điểm mà phương pháp hàn hóa nhiệt mang lại

Một hệ thống tiếp địa thông thường bao gồm các cọc đồng hoặc cọc sắt mạ đồng được chôn sâu trong lòng đất. Tùy thuộc vào địa hình khác nhau mà độ sâu đóng các cọc khác nhau. Các cọc được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống lưới tiếp địa trong lòng đất, có điện trở phù hợp với yêu cầu chống sét của công trình, cọc có thể được chôn theo hình chữ M, tam giác hoặc theo một đường thẳng, mỗi cọc cách nhau thường từ 3 – 5m.

Trong hệ thống tiếp địa, chúng ta thường dùng các dây cáp đồng trần với tiết diện M70/ M50 để nối với các cọc tiếp địa. Ngày nay, để đảm bảo sự làm việc ổn định của hệ thống, liên kết giữa dây dẫn thoát sét với cọc tiếp địa thường sử dụng bằng phương pháp hàn hoá nhiệt thay vì dùng kẹp nối hay hàn hơi như trước kia.

Hàn hóa nhiệt

Phương pháp hàn hóa nhiệt có ưu điểm là đơn giản, dễ thi công, không đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao, mối hàn hóa nhiệt thì bền đẹp, dẫn điện tốt, không bị ôxy hóa trong môi trường ẩm ướt, axit.

  • Mối hàn truyền dẫn sét tốt và không bị gia tăng điện trở theo thời gian.
  • Bột mồi rất nhậy bắt lửa, dễ dàng nhanh chóng và an toàn sử dụng.
  • Liên kết vĩnh cửu và không có điểm nối.
  • Có thể liên kết với bất kỳ kiểu nối nào (kiểu chữ T, chữ U, song song…)
  • Mối hàn hóa nhiệt không bị ăn mòn, oxi hóa, đẹp, bền vĩnh cửu.
  • Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Ngoài ra, việc thi công hàn hóa nhiệt đơn giản và thuận tiện, trước khi thi công, bạn chỉ cần chuẩn bị khuôn hàn, thuốc hàn phù hợp cho các mối nối tiếp địa là có thể thi công ngay tức thì.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment