Tư vấn lựa chọn loại kim thu sét chất lượng

Kim thu sét là một trong những thiết bị chống sét vô cùng hữu ích. Chúng ta thường biết đến kim thu sét với hình dạng của 1 thanh sắt trên mái nhà của các công trình xây dựng. Với dạng cổ điển thụ động này, sét đánh vào đầu kim thu sét, sau đó truyền xuống dây dẫn sét và chuyển nhanh xuống đất theo hệ thống tiếp đất, nhằm tránh những thiệt hại do sét gây ra cho con người, nhà cửa và các vật dụng trang thiết bị kỹ thuật điện.

Có thể thấy, kim thu sét là vật liệu quan trọng trong hệ thống chống sét của gia đình bạn. Tuy nhiên cách chọn kim thu sét như nào lại là vấn đề khá khó khăn đối với nhiều người hiện nay.

Tùy vào đặc điểm thực tế như điện trở suất đất, đặc tính địa lý của khu vực, vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa, khoảng cách an toàn trong không khí và trong đất… mà lựa chọn kim thu sét cũng như các thiết bị khác của hệ thống chống sét một cách phù hợp. Việc chọn đúng loại kim thu sét nhằm phát huy hết khả năng của chúng trong việc bảo vệ an toàn cho con người, công trình và các loại vật dụng.

hệ thống chống sét trực tiếp

Theo đà tiến bộ của khoa học kỹ thuật, người ta đã nghiên cứu chế tạo các loại kim thu sét tích cực hơn, có thể chủ động bắt sét không cho nó đánh vào vật hoặc công trình cần bảo vệ.

Kim thu sét phóng điện sớm: Khi hoạt động, kim thu sét chủ động phát ra tia tiên đạo đi lên thu bắt tia tiên đạo sét đi xuống.

Kim thu sét phân tán điện tích: Đặc tính tạo ra một lớp điện tích không gian mang điện dương trong vùng khí quyển nằm bên trên đầu kim.

Kim thu sét

Hãy an tâm khi có mưa giông lớn kèm theo sấm sét vì nhà bạn đã lắp đặt hệ thống chống sét với sản phẩm kim thu sét chính hãng với chất lượng đảm bảo từ Nam Quốc Thịnh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment