Tìm hiểu về thanh đồng tiếp địa trong hệ thống chống sét

Thanh đồng cái LUVATA

Hệ thống tiếp địa là bộ phận không thể tách rời đối với bất kỳ hệ thống chống sét nào, nó đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị chống sét xuống đất và tiêu tán năng lượng của các xung này. Tiếp địa đóng vai trò quan trọng trong việc chống sét, nếu thiết bị chống sét không được tiếp địa tốt việc sét đánh gây hậu quả lớn hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại Việt Nam hiện nay, có hai phương pháp chính được sử dụng để liên kết các cọc trong cùng một hệ thống tiếp địa đó chính là dây dẫn và đồng thanh tiếp địa.

Trong đó, các liên kết bằng dây được sử dụng nhiều hơn trong các công trình vừa và nhỏ còn liên kết bằng băng đồng thì lại được sử dụng nhiều hơn ở các công trình lớn.

thanh dong tiep đia
Thanh đồng tiếp địa

Đối với việc sử dụng thanh đồng tiếp địa trong hệ thống chống sét sẽ chiếm ưu thế hơn nếu xét về mặt hiệu quả chống sét so với các loại dây dẫn khác. Với kích thước lớn, bản rộng, quá trình truyền sét qua những thanh kim loại này là nhanh và mạnh hơn so với tiết diện nhỏ của dây. Mặt khác, độ bền của những đồng thanh cái này cũng ở mức cao hơn so với các loại dây tiếp địa thông thường trong thi công chống sét.

Sản thanh đồng tiếp địa được làm bằng đồng, bản thân đồng đã có khả năng dẫn sét dẫn điện tốt nên chất lượng của dòng sản phẩm băng đồng tiếp địa phụ thuộc trực tiếp vào hàm lượng đồng có trong từng thanh cái đồng.

Thanh đồng tiếp địa được dùng trong chống sét chính là những thanh kim loại được cán mỏng, dẹt có độ dầy và rộng tương đối lớn. Quy cách thường thấy của dòng sản phẩm này đó là 25x3mm, 30x3mm, 40x4mm. Chiều dài của sản phẩm không giới hạn, phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế. Có hai kiểu đóng gói thường thấy đó là dạng cuộn và dạng thanh thẳng.

Hiện nay, sản phẩm thanh đồng tiếp địa được Nam Quốc Thịnh sản xuất và phân phối với giá thành phù hợp với tất cả các công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment