Tiêu chí phân loại cọc tiếp địa chống sét

Một hệ thống chống sét hoàn hảo phải đảm bảo đầy đủ các bộ phân bao gồm kim thu sét, hệ thống dây dẫn thoát sét và cọc tiếp địa. Trong đó, cọc tiếp địa là bộ phận cuối trong hệ thống chống sét, giúp phân tán dòng sét 1 cách hiệu quả, an toàn xuống lòng đất.

Cọc tiếp địa là một điện cực có hình dạng bất kỳ (cọc tiếp đia, ống, thanh, dây tiếp địa…) bằng chất liệu kim loại (sắt, đồng… ) có tính dẫn điện, được tiếp xúc trực tiếp với đất và tạo sự liên kết về điện với một điện trở xác định.

Phân loại cọc tiếp địa

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Cọc tiếp địa đến từ Ấn Độ

Hiện nay, trên thị trường có các loại cọc đồng tiếp địa có nguồn gốc sản xuất trong nước và được nhấp khẩu từ Ấn Độ với chất lượng tốt hơn.

Đối với cọc tiếp địa nhập khẩu từ Ấn Độ, đây là sản phẩm cao cấp dùng làm cầu đấu trung gian cho những thiết bị cần đấu nối tiếp địa. Hiện nay có 2 thương hiệu cọc đến từ Ấn Độ đó là AXIS và HEX.

Nếu phân loại cọc tiếp địa theo chất liệu thì có 3 chất liệu chính dùng để sản xuất thiết bị chống sét này:

Cọc tiếp địa Việt Nam

Đồng đặc nguyên chất: hàm lượng đồng từ 95–99%. Đây là loại cọc có chất lượng tốt nhất trên thị trường Việt nên giá thành trên mỗi đầu cọc cũng là cao nhất

Thép mạ đồng: hàm lượng đồng thấp, chỉ được phủ một lớp mỏng bên ngoài để tăng khả năng truyền dẫn sét, lõi bên trong làm bằng thép. Chất lượng của loại cọc này phụ thuộc vào cả đặc tính của lõi thép lẫn độ dày lớp mạ đồng

Thép mạ kẽm: thép chất lượng cao được chọn kỹ lưỡng rồi được nhúng vào bể kẽm nóng.

Mỗi loại cọc tiếp địa lại có những ưu điểm và giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu thi công mà chọn loại cọc tiếp địa cho thích hợp với quy mô công trình.

Hiện nay, tại Nam Quốc Thịnh đang có phân phối đầy đủ cọc tiếp địa với nhiều chất liệu và thương hiệu đến từ trong nước và nhập khẩu với giá thành hợp lý.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment