Thi công hệ thống tiếp địa bằng loại cọc gì?

Hệ thống tiếp địa là một trong những hệ thống rất quan trọng đối với hệ thống chống sét của các công trình là nhà máy, nhà xưởng, khu đô thị nhà ở hoặc bất kỳ khu dân cư. Tuy nhiên, sự quan tâm là chưa đủ mà trong quá trình thi công lắp đặt trang bị hệ thống tiếp địa chống sét cần phải có yếu tố chính xác để hiệu quả chống sét cao nhất, an toàn nhất.

Một hệ thống tiếp địa chống sét càng đạt tiêu chuẩn, càng tối ưu thì sẽ có thời gian sử dụng càng lâu và hạn chế được tối đa nguy hiểm cho người sử dụng.

Hiện nay, các nhà thầu thi công thường sử dụng loại cọc tiếp địa bằng đồng, thép mạ đồng hình trụ tròn hay thép hình V để thi công hệ thống tiếp địa.

Cọc tiếp địa chống sét

Cọc tiếp địa hình trụ tròn thường dùng là loại được làm bằng đồng nguyên chất hay thép mạ đồng có xuất xứ từ Việt Nam hay Ấn Độ. Tuy nhiên, bên cạnh loại cọc này thì cọc tiếp địa bằng thép hình V mạ kẽm nhúng nóng vẫn được sử dụng nhiều hơn cả bởi tính kính tế và chất lượng được đảm bảo.

Thép hình V mạ kẽm nhúng nóng thường được sản xuất với chiều dài là 6m, nhưng để thuận lợi hơn cho công tác vận chuyển thi công nên được cắt thành những thanh 2.4 – 2.5m. Đối với những bãi tiếp địa của công trình lớn, cần những cây cọc tiếp địa dài hơn 2.5 m người ta cũng thường sử dụng bộ nối cọc  thay vì dùng một cây cọc quá lớn, quá cồng kềnh.

Thép hình V dùng làm cọc tiếp địa

Hiện nay, 2 loại cọc tiếp địa này đang được sản xuất và phân phối tại Nam Quốc Thịnh với nhiều mẫu mã kích thước khác nhau. Quý khách có thể đến với chúng tôi để lựa chọn những sản phẩm cọc tiếp địa phụ hợp nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment