Thành phần chính của hệ thống tiếp địa là gì?

Hệ thống chống sét là một trong nhiều giải pháp được sử dụng nhiều hiện nay trong các công trình xây dựng, nhà xưởng. Nếu thiếu đi hệ thống này, các công trình có nguy cơ bị sét đánh thiệt hại tới tài sản thậm chí là tính mạng của con người.

Trong hệ thống chống sét, bộ phận không thể thiếu được trong hệ thống này chính là hệ thống tiếp địa. Hệ thống tiếp địa cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như thoát sét vào lòng đất nhanh, giảm thiểu lan truyền năng lượng trong hệ thống.

Với hệ thống tiếp địa, hệ thống này được cấu tạo bởi nhiều thiết bị, lắp ghép lại với nhau để tạo nên 1 hệ thống an toàn và chất lượng. Hai thành phần chính của hệ thống tiếp địa đó chính là cọc tiếp địa và dây dẫn tiếp địa.

Hàn hóa nhiệt

Trong thực tế, cọc tiếp địa thường được làm thép mạ đồng dạng trụ tròn hay bằng thép mạ kẽm nhúng nóng có chiều dài từ 2m đến 3m được đóng sâu xuống đất theo phương vuông góc. Đầu trên cọc nằm cách mặt đất từ 0,5m đến 0,8m được hàn liên kết với nhau trong lòng đất bằng các loại kẹp hay theo phương pháp hàn hóa nhiệt.

Dây dẫn tiếp địa nằm phía trên mặt đất làm bằng thép tròn mạ hoặc dây đồng mạ nhiều sợi. Một đầu dây tiếp địa bắt vào các cọc tiếp địa, một đầu bắt vào các bộ phận cần được nối đất như các thiết bị chống sét hoặc các giá đỡ thiết bị điện.

Bạn có thể dễ dàng sở hữu các thiết bị như cọc tiếp địa và dây dẫn chất lượng với giá thành phù hợp để hoàn thiện hệ thống tiếp địa tại Nam Quốc Thịnh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment