Thanh đồng tiếp địa tại Việt Nam chất lượng tốt

Sấm sét là một trong những hiện tượng tự nhiên xuất hiện nhiều tại Việt Nam bên cạnh các thiên tai như bão lũ, động đất, hạn hán… Ước tính mỗi năm Việt Nam bị 2 triệu cú sét đánh. Tuy nhiên công tác phòng chống sét còn rất chủ quan, đặc biệt tại các vùng nông thôn.

Sấm sét là hoạt động thường xuyên xuất hiện trong những cơn mưa giông do các đám mây tích điện gây ra. Khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ truyền xuống mặt đất bằng con đường đánh thẳng hoặc đánh lan truyền.

Hiện tượng sấm sét là nguyên nhân gây hỏng hóc các thiết bị điện – điện tử như tivi, máy tính, các thiết bị kỹ thuật, máy móc, đài ở các khu dân cư,… Do đó, giông sét là một trong số những hiểm họa thiên tai vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng con người và gây ra những thiệt hại rất lớn về tài sản vật chất. Lắp đặt chống sét với cột thu lôi là giải pháp được nhiều công trình, tòa nhà cao tầng sử dụng. Trong đó hệ thống chống sét không thể thiếu các thanh đồng tiếp địa.

Hệ thống tiếp địa thường được sử dụng bởi thanh đồng tiếp địa được làm 100% từ đồng nguyên chất. Là thành phần quan trọng trong hệ thống chống sét an toàn.

Thanh đồng tiếp địa được sản xuât ở trong nước có giá thành rẻ hơn các loại thanh đồng nhập khẩu từ Ấn Độ nhưng vẫn có chất lượng tương đương. Tùy thuộc vào từng yêu cầu của tủ điện mà chúng ta chọn các loại thanh đồng có kích thước phù hợp, nhưng thông thường 1mm2 sẽ chịu được dòng tải tương đương với 4A.

Hệ thống tiếp địa thường được sử dụng bởi thanh đồng tiếp địa được làm 100% từ đồng nguyên chất.

Đối với thanh đồng sử dụng làm thanh đồng tiếp địa thường có kích thước như sau: 100x50x5mm; 150x50x5mm; 300x200x5mm.

Đặc điểm của thanh đồng tiếp địa:

  • Được làm từ chất liệu đồng đỏ không chứa tạp chất
  • Sản phẩm dẻo dai, cứng và có khả năng dẫn truyền cực tốt
  • Thời gian sử dụng rất lâu, thao tác lắp đặt thanh đồng tiếp địa dễ dàng và nhanh chóng
  • Giá thành tương đối nhưng có hiệu quả sử dụng rất cao.

Ứng dụng của thanh đồng tiếp địa:

Thanh đồng tiếp địa dùng làm cầu đấu trung gian cho những thiết bị cần đấu nối tiếp địa. Một hoặc hai điểm bắt vào hệ thống tiếp địa còn điểm khác để chờ bắt dây tiếp địa của các thiết bị khác.

Để lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả thì không thể thiếu thanh đồng tiếp địa, cọc tiếp địa, kim chống sét… Hiện sản phẩm thanh đồng tiếp địa Việt Nam chính hãng đang được Nam Quốc Thịnh phân phối với giá cả ưu đãi.

nam quốc thịnh

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NAM QUỐC THỊNH

Chuyên Ống luồn dây điện

Văn Phòng: 448/53 Phan Huy Ích, P12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6295 4820
Tư Vấn Và Giải Đáp Về Sản Phẩm
Hotline: Mr.Nam – Giám Đốc 0919 226 994
Fax: 028 6295 4820
Email: namquocthinh@gmail.com
Website: www.namquocthinh.com – www.namquocthinh.com.vn

 

Write a comment