Tất tần tật các loại phụ kiện hệ thống thoát sét

Phụ kiện chống sét bền

Sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày càng cao, các tòa nhà cao tầng, nhà máy mọc lên ngày càng nhiều bên cạnh những nguy cơ gây nguy hiểm cho công trình, thiết bị và con người. Trong đó, sét là một nguyên nhân có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản. Vì vậy, chúng ta cần phải có biện pháp bảo vệ tránh được thiệt hại do sét gây ra khi xây dựng các công trình.

Trong một hệ thống chống sét bất kể là chống sét trực tiếp hay chống sét lan truyền, ngoài các hệ thống chính như hệ thống tiếp địa, kim thu sét và dây dẫn thì các loại phụ kiện chống sét đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì, chỉ khi có sự trợ giúp của các loại phụ kiện thì hệ thống chống sét mới được hoàn thiện và hoạt động có hiệu quả.

Hệ thống tiếp địa còn được gọi là hệ thống thoát sét, là tập hợp các vật thể có khả năng dẫn điện như cọc tiếp địa, dây tiếp địa, hộp nối, dây nối tiếp địa đến các thiết bị điện được liên kết với nhau và tiếp xúc với đất.

Hệ thống tiếp địa có chức năng cân bằng điện thế, tiêu tán năng lượng quá áp và quá dòng xuống đất để bảo vệ an toàn cho con người, hệ thống điện và thiết bị sử dụng điện.

Phụ kiện hệ thống thoát sét

Các thành phần chính của mỗi hệ thống thoát sét gồm :

Cọc tiếp địa

Dây liên kết

Mối nối liên kết

Hộp nối đất & kiểm tra.

Một thành phần khác rất quan trọng là vật liệu tăng cường tính dẫn điện cho đất hay còn gọi là hóa chất giảm điện trở đất, dù không tồn tại ở vật thể cứng trong hệ thống nhưng chúng có tác dụng làm giảm điện trở đất, tăng khả năng tiêu tán dòng điện vào đất.

Các phụ kiện trên kết hợp với nhau để tạo thành 1 hệ thoát sét hoàn chỉnh, chất lượng. Tùy trường hợp cụ thể mà có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp các chức năng của từng loại phụ kiện thoát sét.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét chất lượng, hãy đến với Nam Quốc Thịnh để được tư vấn và trải nghiệm các loại vật tư, phụ kiện thoát sét chất lượng nhất với giá thành hợp lý.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment