Quy trình lắp đặt Cọc tiếp địa chống sét

Dù sinh sống ở những nơi đông đúc dân cư hay ở những vùng quê hẻo lánh thì chúng ta cũng đều không thể tránh khỏi các tai nạn do sét gây ra nếu không lắp đặt một hệ thống tiếp địa chống sét đúng quy chuẩn. Vì an toàn của bản thân và thành viên trong gia đình, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để nắm rõ quy trình lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp nhé.

 

hệ thống tiếp địa chống sét

Bước 1: Đào rãnh hoặc khoan giếng tiếp đất

Đầu tiên, chúng ta cần phải đào rãnh hoặc khoan giếng tiếp đất để bố trí hệ thống tiếp địa như xây dựng các cọc tiếp địa, cáp đồng trần liên kết với hệ thống thu sét,…

Bạn nhớ hãy kiểm tra thật kỹ phần công trình bên dưới để chắc chắn rằng không vướng phải các đường ống nước ngầm hoặc cáp mạng. Kích thước tiêu chuẩn của rãnh bao gồm: 60 – 80m độ sâu, chiều ngang 30-50m.

Nếu mặt bằng thi công rãnh của bạn khá hạn chế hoặc có điện trở suất đất cao hơn mức tiêu chuẩn thì chúng ta không nên đào rãnh, mà nên chuyển thành khoan giếng.

Đường kính của giếng khoảng từ 5cm – 8cm và có độ sâu từ 20m – 40m tùy vào mạch nước ngầm ở khu vực xung quanh.

Bước 2: Lắp đặt Cọc tiếp địa chống sét

Bạn hãy đóng cọc tiếp địa tại những vị trí được đánh dấu theo đúng tiêu chuẩn: khoảng cách giữa hai chiếc cọc tiếp địa liên tiếp lớn hơn một lần chiều dài cọc và bé hơn hai lần chiều dài cọc.

Khi đỉnh cọc cách đáy rãnh mười hai xăng ti mét thì chúng ta dừng đóng.Khi đóng cọc tiếp địa ở vị trí trung tâm, bạn nên đóng cạn hơn những chiếc cọc khác, sao cho khoảng cách từ đỉnh cọc tới đáy rãnh rơi vào khoảng hai mươi xăng ti mét.

Sau đó, chúng ta đổ dung dịch có tác dụng làm giảm điện trở của đất xuống dưới rãnh/ giếng tiếp đất. Dung dịch này sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống chống sét cực kỳ hiệu quả.

kim chống sét

 

Bước 3: Lắp kim thu sét

Bước thứ ba chính là lắp đặt kim thu sét trên nóc ngôi nhà cần chống sét. Chúng ta nên chọn các sản phẩm có độ dài từ nửa mét cho đến một mét rưỡi để tối đa hóa hiệu quả chống sét. Bạn cần nối kim thu sét với những chiếc dây kim loại đã được chôn vào lòng đất.

Bước 4: Hoàn thành mặt bằng

Trong quá trình hoàn thiện hệ thống chống sét tiếp địa, bạn cần kiểm tra lại các mối hàn để chắc chắn rằng không còn kẽ hở. Sau khi thu dọn dụng cụ làm việc, bạn hãy lấp các rãnh/ giếng tiếp đất rồi hoàn trả mặt bằng.

 

Lưu ý: Khi xây dựng hệ thống chống sét thì các vật liệu luôn phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng để giúp thu hút và triệt tiêu sét an toàn. Nếu không may sản phẩm kém chất lượng thì có thể gây ra hậu quả nghiệm trọng hơn trong việc chống sét.

Nếu bạn chưa biết công ty nào cung cấp hệ thống chống sét chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng thì bạn đã tìm đúng nơi tại Nam Quốc Thịnh.

Công ty chuyên sản xuất và cung cấp hệ thống tiếp địa thoát sét an toàn cho nhiều công trình lớn tại miền Nam.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment