Phương pháp thi công đối với cọc tiếp địa

Một hệ thống cọc tiếp địa cũng được ví giống như nền móng của một công trình, nó đóng 1 vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Việc thi công cọc tiếp đia phải được thực hiện đúng cách nhằm mang lại sự hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp đóng cọc tiếp địa đúng cách, đảm bảo an toàn nhất hoặc những mối nguy hiểm tiềm tàng khi một hệ thống cọc tiếp địa bị mắc sai lầm.

Khi một hệ thống cọc tiếp địa bị đóng sai cách thì có nguy hiểm không?

Câu trả lời là vô cùng nguy hiểm.

Cọc tiếp địa có bản chất là một thanh kim loại nên rất dễ dẫn điện, truyền điện cũng như thu hút các loại điện tích. Chính vì vậy, khi cọc bị đóng sai cách ở các khu dân cư thì rất dễ gây ra các vụ tai nạn như giật điện, cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Hơn nữa, khi tiến hành đóng cọc tiếp địa, nếu không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ rất dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm, mất đi sự cân bằng điện tích đất của khu vực bị lắp đặt và còn rất nhiều nguy hiểm khó lường trước nữa.

Thi công hệ thống tiếp địa

Trên thực tế nếu bạn muốn đóng cọc tiếp địa đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất quả không phải quá phức tạp. Nếu phương pháp thi công cọc tiếp địa chống sét đúng cách thì cọc tiếp địa sẽ phát huy được tối đa công dụng bảo vệ các công trình khi gặp thời tiết xấu kèm theo sấm sét.

Cọc tiếp địa được đóng theo 2 cách đó là đóng trực tiếp và khoan giếng thả cọc. Tùy theo từng yêu cầu và thiết kế công trình mà chọn phương pháp thi công hợp lý nhất.

Một hệ thống cọc tiếp địa đạt chuẩn cần tuân theo những tiêu chí nào?

Cọc tiếp địa Việt Nam

Đóng cọc tiếp địa không làm ảnh hưởng đến các công trình ngầm hoặc cản trở sinh hoạt chung, để làm được điều này cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng thực địa bạn muốn lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa.

Toàn bộ hệ thống cọc tiếp địa phải được nằm gọn trong lòng đất, bao gồm toàn bộ số cọc tiếp địa cùng với các thiết bị kết nối chúng.

Khoảng cách giữa các cọc tiếp địa phải đạt tiêu chuẩn: Khoảng cách giữa các cọc tiếp địa phải vào khoảng từ 1 đến 2 lần chiều dài của mỗi cọc đóng xuống đất.

Hiện nay, sản phẩm cọc tiếp địa đang được phân phối tại Nam Quốc Thịnh với nhiều thương hiệu và kích thước khác nhau.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment