Phương pháp đóng cọc tiếp địa phổ biến hiện nay

Mỗi năm, có đến 40% công trình nhà ở, dây điện bị sét đánh gây hư hại, tổn thất lớn. Để tránh những thiệt hại về người và tài sản, bạn nên làm chống sét cho nhà ở. Tùy vào công nghệ chống sét mà cấu tạo của hệ thống chống sét sẽ có sự thay đổi về các chi tiết. Nhìn chung, cấu tạo hệ thống chống sét có 3 phần cơ bản đó là kim thu sét, dây dẫn và hệ thống tiếp địa.

Lắp đặt hệ thống chống sét là biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn, những người thân của bạn. Hơn nữa, nó chính là tường rào bảo vệ hệ thống điện trong nhà, các thiết bị điện. Do đó, lắp đặt hệ thống chống sét là cần thiết và khẩn cấp. Nhất là trong mùa mưa giông, bão hiện nay.

Theo tiêu chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn thi công chống sét ở Việt Nam, điện trở suất đất phải thấp hơn hoặc bằng 10Ω mới được phép đưa vào sử dụng. Do đó, khi thi công hệ thống tiếp địa cần có những phương pháp phù hợp để mang lại chất lượng và hiệu quả cao.

Cọc tiếp địa chống sét

Việc đóng cọc tiếp địa cần phải được kiểm tra thật kỹ càng về vị trí trước khi thực hiện việc đóng cọc tiếp địa bởi có thể việc đóng cọc tiếp đất sẽ gặp hệ thống cáp điện hay ống nước ngầm dưới lòng đất sẽ rất nguy hiểm.

Phương pháp đóng cọc tiếp địa

Phương án 1

Đào các hố rộng khoảng 50 – 80cm và sâu cách mặt đất 40 – 60cm, đóng các cọc tiếp địa sâu cách mặt đất khoảng 50cm, dùng dây tiếp địa đồng trần M70/M50 để kết nối các cọc với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt. Khoảng cách giữa các cọc tiếp địa đảm bảo ≥ 3m. Đổ hóa chất tiếp địa GEM vào trong các hố, rãnh tiếp địa để làm giảm điện trở đất. Hoàn trả mặt bằng sau khi thi công xong.

Phương án 2

Cọc tiếp địa chống sét

Khoan lỗ sâu trực tiếp tại các vị trí sẵn để thả cọc tiếp địa. Dùng dây tiếp địa M70/M50 để kết nối các cọc với nhai bằng mối hàn hóa nhiệt. Khoảng các giữa các cọc tiếp địa đảm bảo ≥ 3m. Đổ hóa chất tiếp địa GEM và trong các hố tiếp địa để làm giảm điện trở đất và hoàn trả mặt bằng sau khi thi công xong.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment