Phân biệt cọc tiếp địa Việt Nam và cọc tiếp địa Ấn Độ

Trong hệ thống chống sét, cọc tiếp địa có nhiệm vụ chuyển toàn bộ lượng sét hay chính xác hơn là lượng điện năng còn thừa trong quá trình chống sét ra môi trường đất xung quanh một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bộ phận được này được thi công đầu tiên, được coi là điểm cốt yếu của một hệ thống chống sét hoàn hảo.

Ở Nam Quốc Thịnh, hiện đang có hai nguồn cọc tiếp địa chính là cọc tiếp địa nhập khẩu từ Ấn Độ và cọc tiếp địa nội địa. Sản phẩm cọc tiếp địa nhập khẩu từ Ấn Độ là loại cọc có chất lượng được sử dụng nhiều tại các công trình, phù hợp với mục đích thi công cũng như mang lại hiểu quả cao. Sản phẩm do Việt Nam sản xuất thì đa dạng về cả hình thức, chất liệu và giá cả, được sử dụng trong mọi công trình xây dựng.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đâu là cọc tiếp địa Việt Nam, đâu là cọc tiếp địa Ấn Độ?

Phân biệt cọc tiếp địa Việt Nam và Ấn Độ

Nhìn về trưc quan, cọc tiếp địa Ấn Độ có lớp mạ bóng, mịn, trong khi đó cọc tiếp đia Việt Nam có lớp mạ sỉn, thô giáp. Khi sờ tay vuốt nhẹcCọc của Ấn Độ trơn mượt còn cọc của Viêt Nam thì giáp sần sùi.

Cọc tiếp địa nói chung có hai đầu một đầu nhọn và đầu bằng để thuân tiên cho quá trình thi công cũng như quá trình tản sét. Đầu trên và đầu dưới của cọc tiếp địa Viêt Nam không có ren trong khi đó sản phẩm của của Ấn Đô có ren.

Trên mỗi cọc tiếp đia mạ đồng của Ấn Độ được bọc một lớp Nilon trong và mỏng và ở hai đầu cọc đều đươc chup đầu nhựa và được bó thành 10 cây/bó.

Có một đặc điểm để các bạn dễ nhận biết về sự khác biệt giữa cọc tiếp địa Việt Nam và Ấn Độ đó là trên mỗi thân cọc tiếp địa Ấn Độ đều được dập chữ Made Indian còn cọc tiếp địa Việt Nam thì không.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Nam Quốc Thịnh về 2 sản phẩm cọc tiếp địa đến từ Việt Nam và Ấn Độ sẽ giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng phân biệt đối các các loại cọc tiếp địa có xuất sứ trên.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment