Những vấn đề cần lưu ý khi thi công hàn hóa nhiệt

Hàn hóa nhiệt là phương pháp sử dụng phản ứng nhiệt nhôm để sinh nhiệt làm nóng chảy kim loại trong một khuôn kín chịu nhiệt. Bởi vậy cần phải lưu ý những vấn đề sau khi hàn hóa nhiệt để đảm bảo an toàn cho người kỹ thuật thi công và sử dụng.

Khi thuốc thuốc cháy, phản ứng hóa nhiệt có thể gây nổ nhẹ, phun tia lửa, khói hoặc sỉ nóng gây nguy hiểm. Nhiệt độ có thể lên đến gần 3000 độ C, nên có thể gây bỏng da, hoặc bị hỏng mắt nếu bị thuốc hàn bắn vào.

Chính vì vậy bạn cần mang bảo hộ lao động và có hướng dẫn thi công và sử dụng, đặc biệt những người mới lần đầu sử dụng và thi công phương pháp hàn hóa nhiệt.

Lựa chọn cọc tiếp địa đúng chuẩn
  • Đeo găng tay bảo vệ, tránh tiếp xúc bằng tay trực tiếp với khuôn hàn, tay kẹp, mối hàn
  • Đeo kính bảo vệ mắt (có chống tia tử ngoại nếu có).
  • Không để miệng khuôn hàn đối diện hoặc hướng vào cơ thể khi hàn.
  • Dùng đúng loại thuốc hàn hóa nhiệt chuyên dụng có tên thương hiệu, chứng chỉ kiểm định, chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng để hạn chế rủi ro.
  • Sử dụng thuốc hàn, thuốc nổ đúng liều lượng, định mức quy định từ nhà sản xuất
  • Thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của nhà cung cấp, nhà sản xuất chuyên về hàn hóa nhiệt hoặc kỹ thuật chuyên môn có kinh nghiệm.

Hiện nay, Nam Quốc Thịnh đang là đơn vị có uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm, vật tư dùng để hàn hóa nhiệt. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm phụ kiện chống sét chất lượng với giá thành phù hợp.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment