Những thông tin cơ bản về cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa thoát sét

Trong những biện pháp chống lại những hiện tượng cực đoan của thiên nhiên, đăc biệt là sấm sét thì người ta đã phát minh ra nhiều thiết bị chống sét với nhiều công năng và các ứng dụng khác nhau. Và cọc tiếp địa là một trong những thiết bị có vai trò lớn trong hiệu quả chống sét của con người với ưu điểm vượt trội.

Khi người ta nghiên cứu nếu chỉ dùng kim thu sét mà không thể làm tiêu tán sức mạnh của những tia sét thì việc chống sét chưa thu được kết quả. Do vậy, để tiêu tán điện từ của những tia sét đánh xuống, các nhà khoa học đã phá minh ra các cọc tiếp địa để di chuyển điện từ vào mặt đất.

Cọc tiếp địa được xem là bộ phận quan trọng nhất nhì trong việc hạn chế và giảm thiểu sức mạnh của những tia sét khi đánh vào các cọc chống sét. Cọc tiếp địa chính xác là một thanh kim loại được làm từ sắt và các hợp kim của nó, bên ngoài được mạ bằng lớp đồng nguyên chất đảm bảo có điện trở lớn để hỗ trợ các hoạt động chống sét.

Cọc tiếp địa chống sét

Việc dùng cọc tiếp địa để di chuyển điện từ xuống mặt đất không chỉ không tạo nguy hiểm cho người xung quanh mà nó còn đảm bảo việc hoạt động có hiệu quả của các thiết bị chống sét ở trên, do vậy các cọc tiếp địa luôn là bộ phận ưu tiên hàng đầu trong mỗi bộ thiết bị chống sét hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cọc tiếp địa được mạ đồng với nhiều kích thước khác nhau, nhỏ nhất vào khoảng tầm 14 mm, loại to nhất từ hơn 20 mm. Ngoài ra, tại Nam Quốc Thịnh bên cạnh các loại cọc tiếp địa mạ đồng nội địa còn có nhập khẩu và phân phối các loại cọc tiếp địa nhập khẩu chất lượng cao đến từ Ấn Độ.

Cọc tiếp địa được chôn ở dưới đất cùng với hệ thống tiếp địa, việc kết nối hệ thống hoàn chỉnh giúp cho việc chống sét có hiệu quả.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment