Những hậu quả mà sét gây ra khi không lắp đặt hệ thống chống sét

hệ thống chống sét trực tiếp

TP.HCM đang bước vào mùa mưa và đây cũng là thời điểm thường xuyên xảy ra mưa giông kèm theo sấm sét, tiềm ẩn nguy cơ lớn gây thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, các công trình xây dựng nên lắp đặt hệ thống chống sét, để mỗi khi có sét đánh vào nhà ở, nhà xưởng, máy móc thì cột thu lôi sẽ truyền nguồn năng lượng do sét gây ra xuống đất thông qua dây dẫn và hệ thống tiếp địa.

Tuy nhiên, hiệu quả của hệ thống chống sét là vậy thì đối với các công trình không có hệ thống chống sét thì bất kể một vật dụng nào đó đều có thể là vật dẫn sét. Điều đó gây nên một tác hại vô cùng to lớn cho chính ngôi nhà và chính những người sống trong nhà.

Hệ thống chống sét an toàn

Trước hết, nếu không có hệ thống chống sét bảo vệ, sét sẽ phá hủy công trình của bạn. Đầu tiên sét sẽ đánh vào trần nhà, nó làm rạn nứt trần, rồi ngày càng nan rộng ra nếu như chúng ta không khôi phục lại. Việc làm rạn nứt trần sẽ rất ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Nó có thể bị dột khi trời mưa, rồi thấm nước xuống tường, rất nguy hiểm cho ngôi nhà.

Tiếp theo, sét sẽ truyền đến các vật dẫn điện có trong các công trình cũng như ở chính ngôi nhà của mình. Sét truyền đến ăng ten, cột thu sóng, dây điện, tivi, máy tính, điện thoại, các thiết bị dân dụng để rồi đến vật có kháng trở thấp nhất rồi truyền xuống đất. Tất cả các vật dụng bị sét truyền qua đó đều bị hủy hoại và đôi khi nó ảnh hưởng rất lớn tới con người, thậm chí có thể tử vong.

Do vậy việc chống sét cho ngôi nhà của mình có rất nhiều lợi ích to lớn. Nó bảo vệ cho ngôi nhà của chúng ta được an toàn và hơn hết là bảo vệ trực tiếp cho sự an toàn của chính chúng ta và những người xung quanh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment