Nhà xưởng, nhà máy nên lắp đặt hệ thống chống sét

Cáp đồng trần

Nhà xưởng, nhà máy là nơi tập trung nhiều máy móc, thiết bị. Đặc biệt trong bối cảnh công nghiệp hóa, tự động hóa hiện nay, đồ điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra đây cũng là khu vực chứa vật liệu dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ như dầu, gas, khí đốt, hộp carton,…

Tất cả các thiết bị điện, điện tử, nhiệt lạnh, cơ khí, công nghệ thông tin, điều khiển và tự động hóa đều nhạy cảm trước tác động của dòng năng lượng sét. Chúng dễ bị phá hỏng bởi quá điện áp do xung sét. Được lan truyền từ dây dẫn tín hiệu hay dây dẫn điện. Không chỉ vậy, sét đánh trực tiếp cũng có thể gây ra những tác động không nhỏ tới phạm vi kết cấu công trình.

chống sét lan truyền

Thi công hệ thống chống sét cho nhà xưởng

Số tiền đầu tư cho một nhà xưởng đi vào hoạt động là không hề nhỏ. Bởi vậy không chủ đầu tư nào muốn đề xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Gây nên những hư hỏng, thiệt hại trên diện rộng. Đó là lý do vì sao việc thiết kế hệ thống chống sét cho nhà xưởng là công đoạn vô cùng quan trọng.

Việc trang bị hệ thống chống sét trực tiếp và lan truyền cho nhà máy sẽ đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Đồng thời đảm bảo cho các hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, hiệu quả, giảm thiểu các thiệt hại về nhân lực và tài sản.

 

Thiết kế hệ thống chống sét toàn diện cho nhà xưởng

Để thực hiện công tác chống sét hiệu quả cho nhà xưởng, chủ đầu tư có thể tham khảo cả hai hệ thống chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền.

Lắp đặt chống sét trực tiếp cho nhà xưởng

Hệ thống chống sét cho nhà xưởng trực tiếp tạo ra vòng bảo vệ an toàn cho phía bên ngoài công trình. Giúp bảo vệ kết cấu công trình trước tác động của sét đánh.

Dây thoát sét

 

Thông thường một hệ thống chống sét trực tiếp bao gồm các bộ phận sau:

Kim thu sét. Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm chính là kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại. Trong đó, kim thu hiện đại áp dụng cơ chế phóng tia tiên đạo đang nắm giữ nhiều ưu điểm hơn cả.
Cấp thoát sét
Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất
Hệ thống tiếp địa với Cọc tiếp địa
Thiết bị đếm sét
Kim thu sét là bộ phận quan trọng trong hệ thống này. Tùy vào quy mô, diện tích cũng như tầm quan trọng của công trình mà chủ đầu tư có thể đưa ra sự lựa chọn sản phẩm với bán kính bảo vệ phù hợp.

 

Thiết bị chống sét chất lượng

Nam Quốc Thịnh chuyên cung cấp các thiết bị chống sét an toàn đạt chất lượng cao được nhiều công trình quan tâm và lựa chọn. Thiết bị chống sét đạt tiêu chuẩn TCVN. Được kiểm định tại trung tâm đo lường chất lượng QUATEST 3.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn báo giá các sản phẩm thiết bị chống sét

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment