Nguyên lý hoạt động của kim thu sét như thế nào?

Một hệ thống chống sét được tạo ra nhằm để bảo vệ kiến trúc một công trình xây dựng và để tránh được những thiệt hại bởi dòng sét gây ra. Một hệ thống chống sét bảo vệ công trình bằng cách nó di chuyển dòng sét xuống dưới đất một cách nhanh chóng.

Thông thường, một hệ thống chống sét thông thường có 3 phần chính bao gồm: kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp địa.

Trong bài viết hôm nay, Nam Quốc Thịnh sẽ giới thiệu đến mọi người hệ thống kim thu sét và nguyên lý hoạt động của nó.

Bộ phận kim thu sét được lắp đặt cao nhất và tại trung tâm nơi cần bảo vệ, chọn bán kính bảo vệ của kim thu sét phù hợp với diện tích của khu vực đó. Kim thu sét lần lượt được nối với dây đồng và dẫn qua hộp kiểm tra điện trở rồi xuống cọc tiếp địa được chôn sâu dưới lòng đất.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

Kim thu két

Khi có hiện tượng phóng điện khi có sét sẽ hình thành các đường dẫn sét xuống mặt đất, tại đầu kim thu sét tạo nên một sự sai biệt lớn về điện thế giữa đám mây và đầu kim từ đó tạo ra một tia tiên đạo phát xạ sớm phát thẳng từ đám mây hướng vào đầu kim thu sét mà không đánh vào các vùng khác.

Trước đây, kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim loại (gọi là kim cổ điển) được trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Với dạng cổ điển thụ động này, sét đánh vào đầu kim, sau đó truyền xuống dây dẫn sét và chuyển nhanh xuống đất theo hệ thống tiếp đất.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã nghiên cứu chế tạo các loại kim thu sét hiện đại hơn, có thể chủ động bắt sét không cho nó đánh vào vật hoặc công trình cần bảo vệ.

Chức năng của kim thu sét

Kim thu sét có nhiều loại khác nhau, bán kính bảo vệ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Mục đích chính là bảo vệ và chống lại sét nên việc chọn kim thu sét cũng như các bộ phận của hệ thống chống sét cần phải đảm bảo chất lượng, uy tín để dạt hiệu quả cao trong sử dụng.

Kim thu sét đảm bảo tuổi thọ bền lâu, sau mỗi lầm đánh sét, các đặc điểm kỹ thuật vẫn được duy trì và đảm bảo hoạt động bình thường.

Hiên tạ thị trường miền TP.HCM, Nam Quốc Thịnh là đơn vị cung cấp sản phẩm kim thu sét chất lượng, uy tín với nhiều sản phẩm nội địa và ngoại nhập với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment