Nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng các tiếp địa kém chất lượng

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu. Trong những năm gần đây, hiện tượng sét gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về người và của.

Hệ thống chống sét là hệ thống nhằm thu sét và truyền sét xuống đất, tránh được sét đánh trực tiếp vào công trình, nhà xưởng. Một hệ thống chống sét điển hình gồm có kim thu sét, dây cáp đồng thoát sét, tủ kiểm tra tiếp địa, hệ thống cọc tiếp địa.

Trong hệ thống chống sét hệ thống tiếp địa là quan trong nhất. Các băng đồng dùng để liên kết hệ thống các cọc tiếp địa đóng dọc dàn trải trên bề mặt thi công để tiêu thoát sét một cách hiệu quả và nhanh nhất giảm hiệu ứng chênh lệch điện áp có hại của sét lan truyền.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cọc tiếp địa chống sét. Nhưng không phải loại nào cũng có hiệu quả chống sét cao. Nhiều cọc tiếp địa chống sét được nhà thầu sử dụng cho các công trình vì giá thành rẻ.

Cọc tiếp địa chống sét

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại cọc tiếp địa kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn, đe dọa trực tiếp đến tài sản cũng như tính mạng con người.

Hiện nay, các loại có tiếp địa không có thương hiệu, xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam và được bán với giá rất rẻ. Với nhiều người tiêu dùng ham rẻ, không quan tâm đến chất lượng sẽ rất dễ bị mua phải các sản phẩm “hàng nhái” này.

Các loại cọc tiếp địa giá rẻ không đáp ứng hai chỉ tiêu quan trọng trong chống sét là: điện áp sét và cường độ chống sét theo quy định tại TCXDVN 46/2007 áp dụng trong Chống sét cho các công trình xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành năm 2007.

Do đó, để hạn chế những hậu quả đáng tiếc mà sét gây ra, hãy sử dụng các loại thiết bị chống sét chất lượng mà đặc biệt là cọc tiếp địa đến từ đơn vị phân phối uy tín. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chống sét an toàn, sản phẩm cọc tiếp địa thương hiệu Nam Quốc Thịnh được kiểm định chất lượng và có đầy đủ giấy tờ trước khi cung cấp ra thị trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment