Nguồn gốc, chất lượng Cọc tiếp địa Nam Quốc Thịnh

Cọc tiếp địa mạ đồng bền

Cọc tiếp đia về bản chất là những thanh kim loại được cắm sâu vào trong đất (tiếp địa). Tác dụng là chuyển toàn bộ lượng sét hay chính xác hơn là lượng điện năng thừa trong quá trình chống sét (trực tiếp và an toàn điện) ra môi trường đất xung quanh một cách an toàn và hiệu quả nhất

Đây là hạng mục được thi công đầu tiên, được coi là nền móng của một hệ thống chống sét. Nếu như không được quan tâm đúng mức, hệ thống này là mối nguy hại lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn của dân cư xung quanh vị trí được lắp đặt.

 

cọc tiếp địa mạ đồng

CÁC LOẠI CỌC TIẾP ĐỊA THÔNG DỤNG

Hiện tại thì vẫn chưa có một cách phân loại  nào dành cho mặt hàng này. Khác với các loại hàng nhập khẩu có giấy tờ CO/CQ đầy đủ, lượng cọc tiếp đất được sản xuất tại Việt Nam rất đa dạng, có thể chia thành các loại sau:

1. THEO NGUỒN GỐC

Ở Việt Nam hiện có hai nguồn cọc tiếp đất chính là nhập khẩu từ Ấn Độ và Việt Nam sản xuất.

– Cọc tiêp địa Ấn Độ là loại cọc có chất lượng trung bình, dùng nhiều tại các công trình vừa và nhỏ

– Cọc tiêp địa do Việt Nam sản xuất thì đa dạng về cả quy cách, chất liệu và giá thành, được dùng trong mọi điều kiện thi công. Nhưng so với hàng nhập khẩu thì rất nhiều hàng nội không có giấy tờ và có chất lượng thấp. Quý khách hàng cần sử dụng cọc nối đất cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sản phẩm này.

Hiện tại Nam Quốc Thịnh cung cấp và phân phối các loại Cọc tiếp địa chính hãng tại Việt Nam và nhập khẩu từ Ấn Độ với chất lượng và giá thành tốt nhất. https://namquocthinh.com/san-pham/coc-tiep-dia-hex-2310.html

 2. THEO CHẤT LƯỢNG

Có ba chất liệu chính được dùng để sản xuất cọc tiếp địa là :

– Đồng đặc nguyên chất: hàm lượng đồng từ 95-99%. Đây là loại cọc có chất lượng tốt nhất trên thị trường nên giá thành trên mỗi đầu cọc cũng là cao nhất. Đồng được sử dụng là đồng vàng hoặc đồng đỏ, trong đó thì đồng đỏ tốt hơn.

– Thép mạ đồng: hàm lượng đồng thấp, chỉ được phủ một lớp mỏng bên ngoài để tăng khả năng truyền dẫn sét, lõi bên trong làm bằng thép. Chất lượng của loại cọc này phụ thuộc vào cả đặc tính của lõi thép lẫn độ dày lớp mạ đồng.

– Thép mạ kẽm: thép chất lượng cao được chọn kỹ lưỡng rồi được nhúng vào bể kẽm nóng.

Quý khách có nhu cầu mua Cọc tiếp địa xây dựng hệ thống chống sét vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment