Kim thu sét thiết bị không thể thiếu trong Hệ thống chống sét

Cột thu lôi là một dụng cụ rất quan trọng của một hệ thống chống sét, do ba bộ phận cấu thành là kim thu sét trực tiếp, dây dẫn thoát sét và thiết bị tiếp đất. Mỗi bộ phận đều có điện trở rất nhỏ, mặt cắt phải đạt tới mức độ nhất định để chịu được dòng điện cực lớn khi sét đánh qua.

Kim thu sét sẽ “hút” sét truyền vào dây dẫn sét và tản nhanh dòng sét xuống thiết bị tiếp địa chôn sâu trong đất. Quy trình hoạt động của hệ thống chống sét là một quy trình khép kín nên hệ thống tiếp đất phải tiếp xúc tốt với mặt đất để có thể dẫn dòng điện xuống đất một cách nhanh nhất khi bị sét đánh.

 

kim thu sét

 

Trong quá trình lắp đặt kim thu sét tạo nên những cột thu lôi cung cấp một đường dẫn với điện trở thấp dẫn xuống mặt đất, có thể tạo thành các dòng điện khi có sét đánh. Nếu có sét đánh, hệ thống sẽ mang dòng điện có hại ra khỏi tòa nhà và xuống mặt đất an toàn.

Hệ thống này có khả năng xử lý các dòng điện rất lớn. Nếu vật liệu làm cột thu lôi không phải là một chất dẫn tốt, các công trình sẽ bị thiệt hại rất lớn. Vì vậy các loại thiết bị chống sét đang cung cấp tại công ty Nam Quốc Thịnh luôn đặt sản phẩm chất lượng lên hàng đầu.

Thiết bị chống sét được làm từ đồng thau nguyên chất, thép mạ đồng giúp cho các thiết bị chống sét có thể hoạt động tốt với khả năng thu sét và thoát sét hiệu quả tránh bị ảnh hưởng đến những cấu trúc công trình của tòa nhà.

Cột thu lôi được lắp càng cao càng tốt. Bởi lắp càng cao, phạm vi bảo vệ công trình của nó càng lớn. Nhưng cũng không nên lắp quá cao, vì nếu như vậy, độ chắc chắn của cột thu lôi sẽ không đảm bảo, khi gặp gió lớn có thể sẽ bị nghiêng hoặc đổ, làm mất tác dụng của cột thu lôi. Ở những nơi trống trải hay xảy ra sét đánh thì nên trồng cột thu lôi, mỗi cột cách nhau chừng 20 – 30 m.

Kim thu sét Việt Nam được xem là loại vật tư không thế thiếu và có vai trò rất quan trọng trọng việc phòng chống những hệ lụy mà nguồn điện do sấm sét tạo ra mang đến.

– Dùng để bảo vệ những nơi có một phần cấu trúc nhô hằn lên cao trong phạm vi cần bảo vệ khỏi sét đánh.

– Kim thu sét Việt Nam có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với các loại kim chống sét khác.

– Không cần nguồn cấp năng lượng bên ngoài.

– Dễ lắp đặt, bảo trì.

Kim thu sét và hệ thống chống sét được cung cấp chính hãng tại công ty Nam Quốc Thịnh với chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn báo giá sớm nhất

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment