Kích thước cáp đồng trần phù hợp với hệ thống chống sét

Vì sét là hiện tượng ngẫu nhiên cho nên không có vị trí an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên việc chủ động đề phòng tránh sét cũng như tìm nơi an toàn hơn có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh.

Việc phòng chống sét có thể hiệu quả nếu chúng ta lên kế hoạch tư trước. Điển hình như nghe dự báo thời tiết. Khi nghe bản tin dự báo thời tiết lên kế hoạch làm việc để đề phòng. Khi làm ở khu vực nào đó, để ý trước các nơi có thể trú mưa và tránh sét an toàn. Nói chung khi đang ở nơi không an toàn thì cần phải để ý đến các dấu hiệu của dông như mây đen, không khí lạnh, gió.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể phòng tránh những hậu quả mà sét gây ra bằng cách xây dựng hệ thống chống sét cho công trình của mình.

Hệ thống chống sét bao gồm:

  1. Thiết bị bắt sét. VD: kim thu sét
  2. Dây dẫn được thiết kế để truyền sét xuống đất.
  3. Hệ thống tiếp địa.

Trong hệ thống này, dây thoát sét hay còn được gọi là cáp đồng trần là một trong những thiết bị có tác dụng chính là nối sét từ kim thu sét xuống dưới bộ phận tiếp địa. Ngoài ra, cáp đồng còn có thể sử dụng để liên kết các cọc nối đất rời rạc thành một hệ thống.

Dây thoát sét

Cáp đồng trần được làm chủ yếu bằng đồng hoặc dây kẽm đồng rất cứng, bện đồng tấm với nhau. Sản phẩm có tính dẫn sét, truyền sét tốt, độ bền vật lý cao, sức chịu đựng cường độ dòng sét lớn. Ngoài ra thì dây cáp đồng trần có tính chất mềm, dẻo dễ uốn hơn so với các kim loại như thép, kẽm, thiếc … nên cáp hoạt động linh hoạt hơn và thuận tiện hơn trong cả thi công.

Hiện nay, sản phẩm cáp đồng trần có các kích thước phổ biến tại Nam Quốc Thịnh đó là: M35mm2, M50mm2, M70mm2, M95mm2.

Lựa chọn cáp đồng trần phù hợp với hệ thống chống sét

Thi công hệ thống tiếp địa

Cáp tiếp địa được sử dụng trong các hệ thống tiếp địa an toàn điện, hệ thống chống sét cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Đối với ứng dụng lắp đặt cho hệ thống chống sét, cáp tiếp địa thường được sử dụng là loại cáp M50mm2, M70mm2 dùng làm dây thoát sét và dây tiếp địa.

Đối với ứng dụng lắp đặt tiếp địa cho hệ thống điện nhẹ, tiếp địa cho hệ thống thông tin: Cáp đồng trần sử dụng là loại M4mm2, M6mm2, M10mm2, M16mm2, M25mm2.

Đối với ứng dụng lắp đặt tiếp địa cho hệ thống điện nặng: Cáp sử dụng là loại M95mm2 hoặc lớn hơn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment