Khoảng cách thi công an toàn giữa 2 cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa là một trong ba thiết bị chủ chốt, không thể thiếu trong bất cứ hệ thống thi công chống sét nào. Một hệ thống tiếp địa đúng tiêu chuẩn, càng tối ưu thì có thời gian sử dụng càng lâu và tránh được tối đa nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo tiêu chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn thi công chống sét Việt Nam, điện trở suất đất phải thấp hơn hoặc bằng 10Ω mới được phép đưa vào sử dụng.

Việc sử dụng cọc tiếp địa trong thi công hệ thống chống sét phải đảm bảo cọc thường dùng là cọc đồng đường kính từ 14mm trở lên, dài 2m. Chiều sâu và số lượng cọc tiếp địa tùy thuộc vào địa chất từng vùng, làm sao khi kiểm tra điện trở đo phải đạt mức an toàn. Các cọc tiếp địa phải nối với nhau bằng dây đồng tối thiểu là M50mm – M70 mm. Phương pháp nối có thể dùng đai ốc đồng để kẹp hoặc dùng phương pháp hàn hóa nhiệt.

Lựa chọn cọc tiếp địa đúng chuẩn

Khoảng cách giữa hai cọc gần nhất phải bằng khoảng 2 lần chiều dài cọc, trong những trường hợp diện tích không đủ thì có thể đóng cọc gần hơn nhưng không được thấp hơn 1 lần chiều dài cọc. Sau khi thi công, toàn bộ hệ thống cọc và dây nối phải nằm hoàn toàn trong đất và cách đất một khoảng lớn.

Các loại cọc tiếp địa thường dùng

Cọc tiếp địa bằng đồng: Đây là loại có chất lượng tốt nhất đang có tại Việt Nam. Bản thân những chất liệu này đã có khả năng dẫn điện tốt nên chúng thường được sản xuất dưới dạng thanh hình trụ, dài, tròn, đặc với kích cỡ vừa và nhỏ từ D14-D16-D18.

Cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng: Quy cách sản xuất của những thanh thép này tương đối giống với loại cọc phía trên. Do chất lượng của vật liệu sản xuất là thấp hơn nên thường được chế tạo với tiết diện tương đối lớn D16-D18-D20. Mặc dù chất lượng không bằng nhưng giá thành cạnh tranh làm cho khả năng tiêu thụ của dòng sản phẩm này còn cao hơn những cây cọc tiếp đất chất lượng cao.

Để có thể sở hữu các sản phẩm cọc tiếp địa chất lượng, Quý khách đừng nên bỏ qua 1 địa chỉ uy tín đó là Nam Quốc Thịnh.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment