Hướng dẫn thi công cọc tiếp địa đúng tiêu chuẩn

Một hệ thống chống sét an toàn được tạo nên từ nhiều bộ phân. Trong đó, việc thi công hệ thống cọc tiếp địa cần đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn từ cách chọn cọc tiếp địa, khoang giếng tiếp địa chống sét và phương pháp đóng cọc tiếp địa.

Cách chọn cọc tiếp địa

Về cách chọn cọc tiếp địa, chúng ta có thể lựa chọn loại cọc tiếp địa là cọc thép mạ đồng là hàng nhập khẩu từ Ấn Độ hoặc hàng trong nước đến từ thương hiệu của Nam Quốc Thịnh. Các cọc tiếp địa có đường kính tối thiểu là phi 14 hoặc phi 16 và có chiều dài 2,4m trở lên. Các cọc tiếp địa thường có đầu nhọn để dễ dàng cho việc đóng cọc tiếp địa.

Cọc tiếp địa mạ đồng bền
Cọc tiếp địa thương hiệu Nam Quốc Thịnh

Phương pháp khoan giếng tiếp địa chống sét

Với những nơi có điện trở cao thì việc lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa cần sử dụng phương pháp khoan giếng. Đường kính giếng khoan phải khoảng 5m và chiều sâu sẽ là khoảng từ 20 m – 40 m hay khi tới mạch nước ngầm.

Sử dụng phương pháp hàn hóa nhiệt và hàn vào dây tiếp địa thả cọc xuống.

Đổ trực tiếp hóa chất giảm điện trở đất và nước xuống.

Phương pháp đóng cọc tiếp địa

Phương pháp đóng cọc tiếp địa

Đào rãnh rộng khoảng 0,3m và có độ sâu khoảng 0,5m để tiện cho việc đi đây.

Cách lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét cần phải đúng kỹ thuật. Khoảng cách giữa hai cọc tiếp địa tối thiểu phải là 1,5 lần chiều dài của cọc tiếp địa.

Đầu của các cọc tiếp địa phải nhô lên khỏi rãnh tầm 15 cm.

Các cọc tiếp địa sẽ được nối với nhau tại một điểm chung.

Cuối cùng của việc lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa chính là việc kiểm ra lại lần cuối khả năng tiếp xúc của cọc tiếp địa và dây.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm cọc tiếp địa, đừng nên bỏ qua địa chỉ Nam Quốc Thịnh. Tại đây, có cung cấp đầy đủ các loại cọc tiếp địa chất lượng với giá thành rẻ nhất trên thị trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment