Hướng dẫn lựa chọn cọc tiếp địa đạt tiêu chuẩn

Một hệ thống chống sét hoàn hảo phải có một hệ thống tiếp địa tốt. Nhiều người cho rằng bộ phận thu sét là bộ phận quan trọng nhất trong chống sét, nhưng nối đất chống sét mới là khâu liên quan trực tiếp đến tính mạng và tài sản của chúng ta.

Để có thể thi công được 1 hệ thống chống sét an toàn, trước tiên chúng ta phải chọn được một sản phẩm cọc tiếp địa chất lượng từ những nhà phân phối uy tín. Vậy, làm thể nào để có thể chọn lựa được sản phẩm cọc tiếp địa đúng tiêu chuẩn?

Trên thực tế thì không có tiêu chuẩn bất di bất dịch cho một cây cọc tiếp địa nối đất. Cọc tiếp địa đạt tiêu chuẩn đơn giản là cọc tản sét hiệu quả và an toàn.

Đóng cọc tiếp địa

Vậy như thế nào thì hiệu quả và an toàn? Có ba yếu tố quyết định, đó là: chất lượng, số lượng và kích thước.

Chất lượng: cọc làm bằng đồng hay thép?

Số lượng: cần đóng bao nhiêu cọc? ( Điều này phụ thuộc diện tích sử dụng và chỉ số sét đánh)

Kích thước: chọn loại cọc tiếp địa to hay nhỏ?

Ba yếu tố này tác động và hỗ trợ nhau, không có yếu tố nào là quan trọng và không thể bù đắp được cả. Nếu chất lượng cọc thấp thì có thể tăng số lượng cọc và tăng kích thước cọc lên để bù đắp và ngược lại nếu kích thước là không đổi thì có thể tăng chất lượng cọc lên để thu sét hiệu quả hơn.

Nhưng giá thành của tổng kết cấu hệ thống tiếp địa là khác nhau. Tùy theo tình hình kinh tế và chi phí đầu tư thực tế mà cân nhắc mua nhiều cọc chất lượng thấp hay mua ít cọc chất lượng cao.

Do toàn bộ hệ thống đều được chôn sâu dưới lòng đất nên việc sửa đổi và thay mới sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Để giảm thiểu điều này, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đóng cọc tiếp địa.

Hiện nay, Nam Quốc Thịnh đang có cung cấp sản phẩm cọc tiếp địa với nhiều loại được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Bên cạnh đó, đối với các hệ thống chống sét đòi hỏi chất lượng cao thì có thể yên tâm sử dụng sản phẩm cọc tiếp địa nhập khẩu từ Ấn Độ của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment