Hướng dẫn kiểm tra thông số và chất lượng cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa là cốt lõi của một hệ thống tiếp địa – nền móng của mọi hệ thống chống sét bên cạnh các bộ phận khác như kim thu sét, hệ thống dây dẫn thoát sét. Trong đó, cọc tiếp địa phải đảm bảo thi công đúng độ sâu tiêu chuẩn và sử dụng các sản phẩm cọc tiếp địa chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Có thể thấy, cọc tiếp địa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong toàn bộ hệ thống chống sét. Để có thể đánh giá, kiểm tra chất lượng cọc tiếp địa thép mạ đồng chúng ta có một vài phương pháp sau.

Đo và kiểm tra chiều dài kích thước cọc tiếp địa

Dùng thước dây dài để đo và kiểm tra chiều dài cọc rất dễ và chính xác. Kích thước chiều dài cọc tiếp địa tiêu chuẩn hiện nay có các size: cọc dài 2.4 mét hoặc dài 3 mét

Đo và kiểm tra đường kính thân cây cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa Việt Nam

Việc đo và kiểm tra đường kính thân cọc tiếp địa rất quan trọng, do đường kính thân cọc bị thiếu hoặc không đủ sẽ làm giảm tiết diện, giảm khả năng tiếp xúc môi trường tiếp địa, cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng, hiệu quả của hệ thống tiếp địa, khả năng thoát sét và khả năng giảm điện trở cả công trình dự án.

Chúng ta có thể dùng thước đo cơ kẹp loại thường để đo rất chính xác và hiệu quả.

Kiểm tra độ dày lớp mạ đồng cọc tiếp địa

Độ dày lớp mạ liên quan và ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền, tuổi thọ cọc tiếp địa khi chôn ngầm dưới đất theo thời gian. Vì lớp mạ đồng giúp bảo vệ cọc tiếp địa tránh khỏi sự ăn mòn, oxy hóa do môi trường tiếp địa. Cách kiểm tra chất lượng lớp mạ đồng cây cọc tiếp địa tốt nhất là qua trung tâm kiểm định uy tín và lớn như Quatest 3.

Cọc sản xuất chính hãng và theo tiêu chuẩn

Thân cọc tiếp địa dập mã hàng, ký hiệu mã hàng, thương hiệu sản xuất trên thân cọc.

Hoặc bao bì nilong vỏ bọc cọc tiếp địa có thông tin, chữ tên nhà sản xuất hoặc thương hiệu cọc cụ thể

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu cọc tiếp địa làm bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào có chất lượng tốt. Với vai trò là một đơn vị cung cấp các thiết bị vật tư uy tín tại thị trường TP.HCM, Nam Quốc Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment