Hệ thống tiếp địa chống sét – Tiếp địa An toàn

dây đồng bện nam quốc thịnh

Hệ thống tiếp địa là tập hợp các vật thể có khả năng dẫn điện như cọc tiếp địa, dây tiếp địa, hộp nối, dây nối tiếp địa đến các thiết bị điện .v.v. được liên kết với nhau và tiếp xúc với đất. Để bảo đảm hệ thống tiếp địa thoát sét hoạt động an toàn nên sử dụng các loại vật liệu có chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng để lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền hiệu quả bảo vệ các thiết bị điện tử.

Hệ thống tiếp địa thoát sét NQT

 

Hệ thống tiếp địa có chức năng cân bằng điện thế, tiêu tán năng lượng quá áp và quá dòng xuống đất để bảo vệ an toàn cho con người, hệ thống điện và thiết bị sử dụng điện.Hệ thống tiếp địa là tập hợp các vật thể có khả năng dẫn điện như cọc tiếp địa, dây tiếp địa, hộp nối, dây nối tiếp địa đến các thiết bị điện.

Mỗi hệ thống tiếp địa theo chức năng đều có các yêu cầu kỹ thuật phù hợp như: Điện trở tiếp đất, Vật liệu tiếp đất, Quy mô tiếp địa .v.v. và chúng phải đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn tiếp đất chuyên ngành.

 

Tiếp địa có thể phân theo 3 chức năng cơ bản :

  1. Tiếp địa Chống sét
  2. Tiếp địa An toàn
  3. Tiếp đất công tác

Cọc tiếp địa thoát sét

Các thành phần chính của mỗi hệ thống tiếp địa gồm :

  • Cọc tiếp địa
  • Dây liên kết (Cáp đồng trần, Thanh đồng)
  • Mối nối liên kết (Phụ kiện chống sét)
  • Hộp nối đất & kiểm tra. (Hộp tiếp địa, Tủ điện kiểm tra tiếp địa)

Một thành phần khác rất quan trọng là vật liệu tăng cường tính dẫn điện cho đất hay còn gọi là Hóa chất giảm điện trở đất, dù không tồn tại ở vật thể cứng trong hệ thống nhưng chúng có tác dụng làm giảm điện trở đất, tăng khả năng tiêu tán dòng điện vào đất.

Tùy theo yêu cầu về chức năng, đặc điểm địa hình, các yêu tố môi trường đất, điện trở suất của đất mà chọn những giải pháp tiếp địa và vật tư vật liệu tiếp địa phù hợp.

 

Nam Quốc Thịnh phân phối thiết bị chống sét

Xây dựng hệ thống chống sét hiệu quả thì các loại thiết bị phải đạt chất lượng cao, không pha các loại kim loại tạp chất khác và thiết bị chống sét bằng đồng. Tại Nam Quốc Thịnh sản phẩm được cung đạt uy tín, chất lượng với khả năng chịu nhiệt, lan truyền rất tốt đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm được nhiều công trình tin tưởng và lựa chọn

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

 

Write a comment