Hệ thống điện NLMT có cần lắp đặt hệ thống chống sét không?

hệ thống chống sét trực tiếp

Trong những năm gần đây, mức độ lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời đang có chiều hướng tăng cao. Bởi tầm quan trọng của nguồn tài nguyên sạch này đang dần thay thế nguồn tài nguyên hóa thạch dần cạn kiệt trong tương lai. Ngày nay, những hệ thống điện năng lượng mặt trời đang góp phần xây dựng nền kinh tế và bảo vệ môi trường xanh đẹp.

Hiện nay, có nhiều gia đình hay công trình sử dụng nặng lượng mặt trời để sinh hoạt cũng như sản xuất. Tuy nhiên liệu hệ thống này có được bảo vệ an toàn khi có sét đánh.

Sét là nguy cơ gây hỏng hóc các thiết bị điện trong gia đình và hệ thống nặng lượng mặt trời cũng vậy. Và để chống sét cho hệ thống nay, cũng phải có hệ thống chống sét riêng để đảm bảo an toàn.

Chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Trên thực tế, khi bị sét đánh, các tế quang điện và một số bộ phận trong hệ thống điện năng lượng lập tức hư hỏng hoặc làm giảm hiệu suất hoạt động khiến công năng ban đầu của sản phẩm bị tiêu hao trầm trọng. Đặc biệt, tuổi thọ của hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ bị rút ngắn, người dùng phải thường xuyên sửa chữa, thay thế rất tốn kém.

Để ngăn chặn tình trạng này, người ta đã nghĩ ra giải pháp để chống sét dựa trên nguyên lý cơ bản gồm hệ thống chống sét trực tiếp lắp đặt nhằm ngăn không cho sét có thể đánh trúng; hệ thống bảo vệ chống xung quá áp đột biến lan truyền và hệ thống nối đất đảm bảo kỹ thuật.

Lắp đặt hệ thống chống sét cho hệ thống năng lượng mặt trời là việc làm cần thiết và tối quan trọng để đảm bảo cho hệ thống điện năng lượng mặt trời được hoạt động bình thường trong điều kiện thời tiết có sấm sét xuất hiện. Tuy nhiên tùy vào đặc điểm của từng khu vực, từng công trình cụ thể mà có giải pháp lắp đặt hệ thống chống sét phù hợp.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment