Hàn hóa nhiệt trong hệ thống chống sét là gì?

Hệ thống tiếp địa chống sét cho công trình nhà ở cần phải thi công cẩn thận và đúng quy trình để hạn chế những thiệt hai do sét gây ra. Hệ thống tiếp địa bao gồm cọc tiếp địa được liên kết với nhau. Chúng được nối chung với nhau qua mạng dây cáp đồng trần.

Cáp đồng trần đặt ngầm trong đất lâu ngày có thể bong tróc hư hỏng các mối nối kỹ thuật do đó hàn các mối nối lại với nhau là giải giải pháp cần thiết và công nghệ hàn hóa nhiệt cũng là 1 giải pháp tối ưu hiện nay cho phép hàn nhanh chóng với chất lượng cao các mối nối đồng/đồng, đồng/thép.

Hàn hóa nhiệt là phương pháp sử dụng thuốc hàn hóa nhiệt nổ trong một khuôn hàn đưa nhiệt độ trong khuôn lên đến gần 3000 độ C để hàn các vật liệu như đồng, thép… cọc tiếp địa với cáp đồng trong hệ thống tiếp đất chống sét hoặc nối dây chống sét.

Hàn hóa nhiệt

Ưu điểm của hàn hóa nhiệt

  • Mối hàn truyền dẫn sét tốt và không bị gia tăng điện trở theo thời gian.
  • Bột mồi rất nhậy bắt lửa, dễ dàng nhanh chóng và an toàn sử dụng.
  • Liên kết vĩnh cửu và không có điểm nối.
  • Có thể liên kết với bất kỳ kiểu nối nào (kiểu chữ T, chữ U, song song…)
  • Mối hàn không bị ăn mòn, oxi hóa, đẹp, bền vĩnh cửu.
  • Tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Việc thi công hàn hóa nhiệt đơn giản và thuận tiện, trước khi thi công chỉ cần chuẩn bị khuôn hàn, thuốc hàn phù hợp cho các mối nối tiếp địa là có thể thi công ngay tức thì. Không cần phải có nguồn điện, dây dẫn phức tạp gì cả chỉ cần có lửa để làm cháy thuốc hàn, bột mồi là có thể thao tác thi công hàn hóa nhiệt.

Hiện nay, để thi công hệ thống chống sét hiệu quả, Quý khách đừng nên bỏ qua đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống sét an toàn đó là Nam Quốc Thịnh. Hãy để Nam Quốc Thịnh giúp bạn thiết kế các giải pháp chống sét an toàn, góp phần bảo vệ cho chính tính mạng cũng như tài sản của mình.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment