Giải pháp nâng cao tuổi thọ cho hệ thống chống sét

Lắp đặt hệ thống chống sét là giải pháp hàng đầu được nhiều người tính đến để có thể bảo vệ và phòng tránh các nguy cơ tiềm ẩn mà sét gây ra. Tuy nhiên, đối với bất kỳ 1 hệ thống nào, trong quá trình nếu muốn đảm bảo chất lượng và nâng cao tuổi thọ thì cần phải có những biện pháp để bảo trì.

Tại sao bạn phải bảo trì hệ thống chống sét? Việc bảo trì thường xuyên cho hệ thống chống sét giúp tránh những rủi ro giữ và làm cho hệ thống chống sét luôn hoạt động tốt nhất khi làm việc.

Việc bảo trì hệ thống chống sét có thật sự cần?

Kim thu sét

Một hệ thống chống sét được thiết kế và lắp đặt để chịu được nhiều lần sét đánh. Tuy nhiên, nó cần phải được kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống. Việc kiểm tra có tác dụng ngăn chặn những rủi ro do cho thiết bị như kim thu sét, cáp đồng thoát sét, hệ thống tiếp địa bị hỏng hóc do thời tiết, ăn mòn do địa chất.

Khi nào ta nên bảo trì thống chống sét?

Cọc tiếp địa chống sét
  • Những công trình cải tạo lại, sửa đổi kiến trúc. Chẳng hạn như các công trình xây dựng mới, công trình lắp đặt thêm các thiết bị trên nóc nhà.
  • Những công trình vừa mới bị sét đánh trực tiếp.
  • Khi thời tiết sắp vào mùa mưa bão.
  • Kiểm tra định kỳ theo thời gian cố định.

Nói chung, theo quy định để đảm bảo an toàn thì mỗi năm nên ít nhất kiểm tra hệ thống chống sét một lần. Tuy nhiên, đối với các công trình có nguy cơ cháy nổ cao. Những công trình nằm trên vùng địa chất có tính ăn mòn cao. Thì hệ thống chống sét nên kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần.

Ngoài ra, còn có 1 cách để tăng tuổi thọ cho hệ thống chống sét đó là sử dụng các thiết bị chống sét chất lượng, được cung cấp bởi Nam Quốc Thịnh. Hệ thống chống sét tại đây rất đa dạng với các sản phẩm như cọc tiếp địa, kim thu sét, cáp đồng trần với nhiều thương hiệu nội địa và nhập khẩu.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment