Điều gì sẽ xảy ra khi lắp đặt cọc tiếp địa sai cách?

Hệ thống tiếp địa với thành phần chính là cọc tiếp địa là một trong những bộ phận quan trọng hình thành nên hệ thống sét cho công trình. Hệ thống này sẽ giúp bảo vệ toàn bộ tòa nhà khi thời tiết xảy ra hiện tượng sấm sét. Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống chống sét và cọc tiếp địa nói riêng đều cần tuân thủ một số nguyên tắc và tiêu chí công trình.

Do khả năng truyền sét cực kỳ tốt, cọc tiếp địa mạ đồng là một trong những loại cọc tiếp địa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm được sử dụng trong các công trình tiếp địa để chống sét trực tiếp hoặc hệ thống sét lan truyền.

Đây là một hệ thống quan trọng, vậy điều gì sẽ xảy ra khi lắp đặt cọc tiếp địa sai cách?

Phương pháp đóng cọc tiếp địa

Chỉ khi được lắp đặt chính xác, hệ thống tiếp địa mới có thể phát huy được hết công suất và đem lại cho ngôi nhà của bạn sự an tâm khi có điều kiện thời tiết xấu, đặc biết là khi sấm sét xuất hiện. Ngược lại khi lắp đặt sai cách hệ thống tiếp địa nói chung và cọc tiếp địa nói riêng sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới tài sản và tính mạng của người sử dụng.

Hệ thống tiếp địa không thể thiếu đi cọc tiếp địa, đây là một trong nhiều thành phần vô cùng quan trọng đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống.

Đóng cọc tiếp địa sai cách có thể gây ra chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm vì vậy để đảm bảo tuyệt đối cho ngôi nhà bạn, cần sử dụng và lắp đặt cọc tiếp địa chính xác.

Trong quá trình đóng hệ thống cọc tiệp địa chống sét, nếu bạn không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm. Ngoài ra việc không đo lường được điện tích có thể khiến khu vực này mất đi điện tích cân bằng.

Để tiến hành đóng cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn bạn cần dựa vào 3 tiêu chí sau:

  • Hệ thống tiếp địa không dược ảnh hưởng hoặc tác động vào các công trình khác.
  • Các cọc tiếp địa cần nằm trong lòng đất không thoát ra ngoài.
  • Đạt chuẩn khoảng cách giữa các cọc tiếp địa 1 – 2 lần chiều dài mỗi cọc, thường là từ 2.4 – 5.2m.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment