Dây thoát sét có tác dụng gì trong hệ thống chống sét

Như chúng ta đã biết, hệ thống chống sét được lắp đặt các hộ gia đình, các tòa nhà cao tầng, chung cư nhằm để bảo vệ cho tài sản và an toàn của con người trước những ảnh hưởng từ sét. Hệ thống này có khả năng phân tán dòng điện xuống đất.

Dây thoát sét là một thiết bị tiêu biểu trong hệ thống chống sét có tác dụng thoát dòng sét, dẫn dòng sét từ kim thu sét đến hệ thống tiếp đất. Dây thoát sét thường được làm bằng đồng lá hoặc dây kẽm đồng, tiết diện của dây dẫn được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế từ 50mm2 đến 70mm2.

Trong hệ thống chống sét, dây thoát sét giữ vai trò trung gian, có khả năng dẫn sét từ các đầu thu sét rồi đưa xuống đất.

Dây thoát sét dùng cho hệ thống chống sét

Sản phẩm dây thoát sét được làm từ đồng bện với nhau có tiết diện tròn và dẫn điện, nhiệt tốt đáp ứng đầy đủ về mặt chịu được dòng điện cường độ lớn khi sét đánh xuống. Phần lớn đều được kiểm tra và thử nghiệm khi ra thị trường.

Do được làm bằng vật liệu đồng nên hầu hết các sản phẩm dây thoát sét đều có tính chất mềm, dẻo dễ uốn nên có thể hoạt động linh hoạt hơn và thuận tiện hơn trong cả thi công.

Diện tích lớn thì số lượng dây thoát sét cũng lớn. Đây là điều tất nhiên, vì vậy, sử dụng dây thoát sét có diện tích càng lớn thì khả năng và hiệu quả thoát sét càng cao.

Để có thể lựa chọn cho mình những sợi dây thoát sét nguyên chất không phải là điều dễ dàng khi bạn không biết nơi nào uy tín về chất lượng và giá cả. Khi đến với Nam Quốc Thịnh, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng ngay vì sự chuyên nghiệp trong tư vấn, cũng như được sở hữu các sản phẩm chất lượng của chúng tôi.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment