Cọc tiếp địa có vai trò gì trong hệ thống chống sét?

Là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu của hệ thống chống sét và có tác dụng chống sét hiệu quả và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chống sét nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công dụng cũng như ưu điểm của cọc tiếp địa.

Cọc tiếp địa được xem là bộ phận cốt lõi của hệ thống chống sét. Hiện nay, có 3 loại cọc tiếp địa chính được sử dụng phổ biến, đó là cọc tiếp địa bằng đồng, cọc tiếp địa mạ đồng và cọc tiếp địa bằng mạ kẽm.

Tác dụng chống sét của cọc tiếp địa

Như chúng tôi đã nêu trên, cọc tiếp địa có vai trò quan trọng trong hệ thống chống sét, khi có hiện tượng sét đánh, cọc tiếp địa sẽ thu năng lượng và phân tán nguồn năng lượng đó xuống đất nhằm bảo vệ tính mạng cho con người và không để các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ bị hư hại.

Khi chôn cọc tiếp địa, để cọc có tác dụng chống sét hiệu quả nhất bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Phương pháp đóng cọc tiếp địa

Thứ nhất, khi chôn cọc cần phải chôn toàn bộ cọc vào sâu trong lòng đất, tránh không để cọc bị lòi ra ngoài mặt đất.

Thứ hai, tiêu chuẩn chiều dài của cọc tiếp địa là từ 2.4 – 2.5m.

Thứ ba, cần phải đảm bảo cọc không bị vênh, không bị cong trong quá trình chôn cọc xuống đất.

Để đảm bảo hệ thống chống sét nhà bạn có thể hoạt động hiệu quả, bạn nên mua cọc tiếp địa nói riêng và các loại thiết bị chống sét khác nói chung ở những cơ sở uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý và đảm bảo chế độ bảo hành, bảo trì cho khách hàng.

Nam Quốc Thịnh là một trong những địa chỉ uy tín tại TP.HCM chuyên cung cấp các giải pháp an toàn cho hệ thống chống sét với các sản phẩm như cọc tiếp địa, thanh đồng tiếp địa, cáp đồng trần… Sản phẩm được bán với chất lượng chính hãng cùng với giá thành rẻ nhất trên thị trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liện hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment