Có nên lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình

Ở nước ta, Hằng năm hiện tượng sét đánh thường sảy ra từ tháng 4 đến tháng 10. Nhưng với tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay thì hiện tượng sét đánh sảy ra thường xuyên hơn, khốc liệt hơn và kéo dài hơn. Nó gây nên những thiệt hại rất lớn về con người và về kinh tế. 

Vì vậy Hệ thống chống sét rất cần thiết cho những công trình lớn, nhiều thiết bị điện tử và những nhà máy sản xuất giúp bảo vệ hệ thống và công trình tốt nhất.

 

Hệ thống chống sét an toàn

Có nên làm hệ thống chống sét?

Đặc biệt với những nơi có các tòa nhà cao tầng thường hay bị sét đánh. Nó không những gây thiệt hại cho công trình mà chúng còn gây thiệt hại về con người, mà chúng còn phá hủy nhiều về tài sản. Để tránh được những thiệt hại trên chúng ta nên lắp đặt hệ thống chống sét cho tòa nhà để bảo vệ đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, trong đó có hệ thống thang máy.

Việc đầu tư một hệ thống kim thu sét, chống sét chuyên nghiệp cho tòa nhà, thang máy không tốn nhiều chi phí. Hệ thống phòng máy của thang máy là nơi đặt tủ điện và động cơ nên từ trường ở đó lớn. Khả năng tia sét đánh vào đó là rất cao. Từ đó dòng sét lan chuyền qua đường dây điện và đi vào hệ thống điện của tòa nhà khi đó sẽ gây thiệt hại khôn lường.

Một hệ thống chống sét đầy đủ gồm 2 phần

Chống sét đánh thẳng trực tiếp “ là hệ thống chống sét của tòa nhà”.

Chống sét lan truyền đường nguồn “ là thiết bị cắt lọc sét 3 pha đường nguồn”

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hệ thống thì mỗi năm chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống tiếp địa, chống sét một lần. Và trước khi đưa công trình vào hoạt động thì nên nhờ cơ qua có thẩm quyền kiểm định hệ thống PCCC cho đảm bảo.

Các thiết bị chuyên dùng xây dựng hệ thống chống sét

  • Cọc tiếp địa thoát sét
  • Thanh đồng chống sét
  • Cáp đồng trần chống sét
  • Kim thu sét
  • Phụ kiện chống sét
  • Dây đồng bện
  • Thanh nhôm thoát sét

Một hệ thống chống sét hiệu quả thì các loại thiết bị phải đạt được chất lượng cao với những nguyên liệu cao cấp, đáp ứng chất lượng sản phẩm. Phụ kiện chống sét cũng rất đa dạng tất cả đều được làm từ đồng thau hoặc Thép mạ động giúp truyền dẫn, chịu nhiệt độ cao và giúp thoát sét an toàn xây dựng một hệ thống chống sét.

Những sản phẩm tiếp địa thoát sét hiện đang được cung cấp chính hãng tại công ty Nam Quốc Thịnh với giá thành cạnh tranh và tốt nhất hiện nay.

Liên hệ chúng tôi để hỗ trợ tư vấn báo giá sản phẩm

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: www.namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

 

 

Write a comment