Cấu tạo của dây dẫn thoát sét dùng cho hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét được đánh giá là cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho con người vài tài sản trong điều kiện thời tiết khi xuất hiện sấm sét. Chất lượng của hệ thống này không tốt có thể ảnh hưởng lớn hiệu quả của hệ thống đem lại và gây ra thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người sử dụng.

Trong hệ thống chống sét, ngoài hệ thống thu sét và hệ thống tiếp địa thì dây dẫn thoát sét được xem là một trong nhiều thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống chống sét. Tuy nhiên ít ai biết được cấu tạo của hệ thống dây thoát sét ra sao. hãy cùng Nam Quốc Thịnh tìm hiểu nhé!

Dây thoát sét đóng vai trò trung gian có tác dụng khá quan trọng để nối thoát dòng điện từ kim thu sét đến hệ thống tiếp địa.

Cáp đồng trần chống sét cao cấp
Cáp đồng trần chống sét cao cấp

Để tăng cường khả năng thoát sét cho đường dây này, có thể sử dụng dây có thiết diện lớn hơn hay sử dụng các loại dây thoát sét đặc chủng như cáp thoát sét chống nhiễu nhiều lớp nên đảm bảo việc thoát sét được tốt hơn.

Hiện nay, dây thoát sét của mọi hệ thống chống sét chủ yếu được làm từ đồng lá hoặc dây kẽm đồng. Loại dây này có tiết diện theo quy định chuẩn quốc tế từ 50mm2 đến 70mm2.

Khác những loại dây dẫn thông thường, dây dẫn thoát sét dùng loại dây đồng tròn được bện và dẫn điện rất tốt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế dùng dây chắp nối sẽ làm giảm hiệu quả cho quá trình dẫn sét. Khi đi dây phải tránh những nơi gần con người và các thiết bị điện tử, thông tin.

Đối với công trình trên 60m dùng 2 sợi. Còn các công tình dưới 60m dùng một sợi có thể là cáp 50mm2 hoặc 70mm2. Đầu cáp dùng đai cố định vào cột inox 3m và cứ 0,5m cố định một lần. Dây thoát sét chạy từ chân cột thu sét xuống đất cứ 1,5m thì dùng đai cố định dây cáp một lần.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment