Các vấn đề thường gặp khi thi công phương pháp hàn hóa nhiệt

Khuôn hàn hóa nhiệt – sản phẩm không thể thiếu trong phương pháp hàn hóa nhiệt liên kết. Khuôn hàn hóa nhiệt dùng để điều hướng dòng kim loại bị nóng chảy và hình thành nên mối hàn hoàn chỉnh.

Mỗi loại khuôn hóa nhiệt chỉ hàn được một loại duy nhất. Chúng dùng để kết nối các phân tử khác nhau, có thể không cùng chất liệu tạo ra các sản phẩm dùng để dẫn điện rất tốt hoặc rất hiệu quả cho hệ thống tiếp địa.

Các khuôn hàn hóa nhiệt có khả năng chịu nhiệt tốt. Chúng đa dạng về mẫu mã và mỗi loại sẽ tạo ra những sản phẩm khác nhau. Các khuôn hàn như hàn hóa nhiệt tiếp địa, kiểu chữ T, chữ U, song song cho ra các loại sản phẩm như khuôn hàn cho cáp – cáp, khuôn hàn cho cáp – cọc tiếp địa, khuôn hàn cho cáp – thanh đồng…

khuôn hàn hóa nhiệt kết nối hệ thống chống sét

Tuy nhiên, khi thi công hàn hóa nhiệt chúng ta thường gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau vì lý do khách quan lẫn chủ quan. Vấn đề tưởng như đơn giản nhưng đôi khi lại vô cùng khó khăn nếu chúng ta không nắm rõ nguyên lý và hiểu được bản chất vấn đề.

  • Lỗi do thiếu thuốc hàn: Nhiều đơn vị thi công do tiết kiệm chi phí quá mức mà giảm bớt lượng thuốc hàn cho từng mối hàn dẫn đến mối hàn hóa nhiệt bị lõm, không đầy, mối hàn không ôm bám chắc vào cáp, cọc và trông rất xấu.
  • Lỗi do cáp, cọc không khớp với khuôn hàn: Nhiều khuôn hàn, cáp, cọc thông số khác nhau không khớp với khuôn hàn, dẫn đến khi xảy ra phản ứng hóa nhiệt thuốc hàn sẽ bị chảy qua các khe giữa khuôn hàn và cáp và cọc. Làm cho mối hàn bị thiếu hụt và không đảm bảo khả năng kết dính.
  • Lỗi do hàn gấp khi khuôn chưa nguội: Nhiều trường hợp do vội hoặc cần hàn gấp giữa các lần hàn khi khuôn hàn hóa nhiệt chưa nguội. Dẫn đến là khi hàn làm cho mối hàn bị lỗi, bị lệch, không đảm bảo.
  • Lỗi do sử dụng khuôn hàn không đúng chủng loại, kiểu mối hàn cần hàn. Khi đó dẫn đến khó hàn trong quá trình thi công, mối hàn không được đẹp và đảm bảo.

Việc thi công hệ thống tiếp địa nói chung và hàn hóa nhiệt nói riêng quyết định đến sự an toàn và chất lượng của cả hệ thống. Do vậy, cần thi công đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994 – 0702 966 079

Website: namquocthinh.com – ongluondaydiennqt.com

Email: sales.namquocthinh@gmail.com – namquocthinh@gmail.com

Write a comment