Các phương pháp chống sét đang được sử dụng ở Việt Nam

Hệ thống chống sét gồm ba bộ phận chính là đầu thu sét, dây thoát sét và cọc tiếp địa. Phần lớn các gia đình mới chỉ lắp hệ thống chống sét trực tiếp (phương pháp chống sét truyền thống).

Tuy nhiên, để bảo vệ đồ điện gia dụng, người tiêu dùng còn phải lắp các thiết bị chống sét thứ cấp (hệ thống chống sét lan truyền hoặc cảm ứng). Bởi khi sét đánh, luồng điện sẽ lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, cáp tín hiệu Internet… gây hư hại cho đồ điện.

Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả nhiều nước trên thế giới, các nghiên cứu về phương pháp chống sét hiệu quả vẫn đang diễn ra và chưa có hồi kết. Những phương pháp phổ biến hiện nay đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Vậy các phương pháp chống sét được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Phương pháp chống sét truyền thống

xây dựng hệ thống chống sét

Phương pháp chống sét truyền thống rất đơn giản, dễ thi công nhưng kém ổn định, vùng bảo vệ hẹp, chỉ có hiệu quả với toà nhà cao từ 15 đến 20m.

Thực nghiệm cho thấy, phương pháp này không cho hiệu quả chống sét 100%. Tuy sét đánh vào kim thu sét nhiều hơn và hiệu quả của phương pháp là khá tốt, song nhiều kết quả thực nghiệm cho thấy sét có thể bỏ qua kim thu sét mà đánh trực tiếp vào nhà mặc dù kim thu sét có vị trí cao.

Ngay cả khi sét đánh vào kim thu sét thì dây nối đất không hiệu quả cho việc dẫn các thành phần tần số cao của tia sét khi có các vật kim loại ở gần.

Như vậy, phương pháp truyền thống trong nhiều năm qua đã chứng tỏ khả năng bảo vệ của nó, tuy nhiên đối với yêu cầu cao như hiện nay như đối với các thiết bị điện tử, nhà máy hạt nhân thì phương pháp này không khả thi.

Phương pháp chống sét lan truyền

Phụ kiện chống sét

Trong những năm gần đây các sản phẩm chống sét lan truyền đã thực sự được sử dụng rất phổ biến rộng rãi. Chống sét lan truyền là một thiết bị bảo vệ, nó chống lại sự gia tăng đột biến của điện áp hoặc sóng điện từ. Là thiết bị  hoạt động hạn chế việc gia tăng điện áp đột ngột không mong muốn bằng cách chặn lại và đi theo đường tiếp địa chuyền chúng xuống mặt đất.

Với những thông tin vừa rồi của Nam Quốc Thịnh, chắc các bạn cũng đã lựa chọn cho mình được một phương pháp chống sét hiệu quả cho công trình của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm chống sét, hãy liên hệ với Nam Quốc Thịnh để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm mà bạn mong muốn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment