Bộ dụng cụ hàn hóa nhiệt bao gồm những gì?

Hệ thống tiếp địa thoát sét NQT

Trước đây thì hầu hết các đơn vị thì công, lắp đặt hệ thống tiếp dùng các loại kẹp để liên kết dây và cọc tiếp địa thì ngày nay với công nghệ tiên tiến thì việc dùng kẹp đang dần dần được thay thế bằng phương pháp hàn hóa nhiệt. Vậy hàn hóa nhiệt là gì ? Một bộ hàn hóa nhiệt bao gồm những gì?

Hàn hóa nhiệt là phương pháp sử dụng thuốc hàn hóa nhiệt nổ trong một khuôn hàn đưa nhiệt độ khuôn lên đến gần 3000 độ C để hàn các vật liệu như đồng, thép, dùng để liên kết các cọc tiếp địa với cáp đồng trong hệ thống tiếp địa, chống sét.

Phương pháp hàn hóa nhiệt chỉ được vận hành bởi những công nhân đã có chứng chỉ về phương pháp hàn này. Và để thực hiện được phương pháp này thì cần phải cần đến bộ dụng cụ hàn hóa nhiệt. Bộ dụng cụ này bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng với Nam Quốc Thịnh tìm hiểu nhé!

Bộ dụng cụ hàn hóa nhiệt
  1. Đèn khò gas: dùng để làm nóng khuôn hàn trước khi thực hiện hàn hóa nhiệt.
  2. Súng mồi hàn: bắn lửa thuốc hàn
  3. Xẻng cạo xỉ: cạo sỉ bị dính vào khuôn hàn.
  4. Cọ: làm sạch khuôn hàn.
  5. Bàn chải: làm sạch các thiết bị cần hàn như cọc tiếp địa, dây cáp, thanh đồng tiếp địa.
  6. Bao tay: bảo vệ tay không bị bỏng khi thực hiện.
  7. Kính bảo vệ: bảo vệ mắt không bị tia lửa bắn vào.

Việc thi công hàn hóa nhiệt đơn giản và thuận tiện, trước khi thi công chỉ cần chuẩn bị khuôn hàn, thuốc hàn phù hợp cho các mối nối tiếp địa là có thể thi công ngay tức thì. Không cần phải có nguồn điện, dây dẫn phức tạp gì cả chỉ cần có lửa để làm cháy thuốc hàn, bột mồi là có thể thao tác thi công hàn hóa nhiệt.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment