Bảo vệ đồ điện gia dụng với thiết bị chống sét

chống sét lan truyền

Với tình hình khí hậu nước ta thì mưa bão, sấm sét xảy ra thường xuyên, đây là một mối nguy hại không nhỏ đối với các thiết bị điện, nhất là đồ điện gia dụng. Hiện nay, tại các tỉnh thành phía Nam đang bước vào mùa mưa kéo dài. Vì vậy, việc chuẩn bị các giải pháp bảo vệ lúc này là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Một trong những giải pháp tối ưu và được nhiều người dân áp dụng hiện nay đó là lắp đặt hệ thống chống sét.

Khi có sét xuất hiện, các thiết bị điện gia dụng thường sẽ bị chịu ảnh hưởng trực tiếp, gây nên các tình trạng như cháy nổ, hư hỏng. Bởi khi sét đánh, luồng điện sẽ lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, cáp tín hiệu Internet… gây hư hại cho đồ điện. Do đó, để bảo vệ các loại thiết bị điện này cũng như tiết kiệm chi phí thay mới, người tiêu dùng cần phải lắp các thiết bị chống sét thứ cấp hay hệ thống chống sét lan truyền hoặc cảm ứng.

Tiêu chí lắp đặt chống sét bảo vệ đồ điện trong gia đình

Kim thu sét

Kim thu sét        

Kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim loại được gắn trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất.

Khi chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn giữa cột kim và các vật xung quanh.

Dây dẫn để thoát sét     

Nên sử dụng dây đồng tròn bện có độ dẫn điện tốt.

Dây nên ít chắp nối và càng to càng tốt, nên sử dụng dây có tiết diện 50 mm2 trở lên.

Trong quá trình thi công, hãy chọn đường đi dây thẳng nhất.

Hệ thống tiếp địa chống sét        

Trong thiết kế hệ thống tiếp địa, tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định.

Hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

Trên đây là chia sẽ của Nam Quốc Thịnh về lợi ích khi lắp đặt thiết bị chống sét cho ngôi nhà của bạn để bảo vệ các đồ điện gia dụng một cách triệt để.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment