2 phương pháp phổ biến dùng liên kết dây dẫn và cọc tiếp địa

Hệ thống chống sét là hệ thống nhằm thu sét và truyền sét xuống đất, tránh được sét đánh trực tiếp vào công trình, nhà xưởng. Một hệ thống chống sét điển hình gồm có kim thu sét, dây cáp đồng thoát sét, tủ kiểm tra tiếp địa, hệ thống cộc tiếp địa.

Trong hệ thống chống sét hệ thống tiếp địa là quan trong nhất. Các thanh đồng và dây dẫn dùng để liên kết hệ thống các cọc tiếp địa đóng dọc dàn trải trên bề mặt thi công để tiêu thoát sét một cách hiệu quả và nhanh nhất giảm hiệu ứng chênh lệch điện áp có hại của sét lan truyền.

Để liên kết dây dẫn và cọc tiếp địa lại với nhau, người ta thường sử dụng 2 phương pháp phổ biến đó là sử dụng các loại kẹp để liên kết hay dùng mối hàn hóa nhiệt. Vậy, 2 phương pháp thi công này là gì?

Hàn hóa nhiệt là phương pháp sử dụng thuốc hàn hóa nhiệt nổ trong một khuôn hàn đưa nhiệt độ trong khuôn lên đến gần 3000 độ C để hàn các vật liệu như đồng, thép… cọc tiếp địa, cọc thép mạ đồng, cọc đồng, cọc sắt với cáp đồng trong hệ thống tiếp đất chống sét, hệ thống tiếp đất an toàn hoặc nối dây chống sét.

Kẹp cọc tiếp địa là một trong những phụ kiện nổi bật và là loại chi tiết không thể thiếu để hoàn thành một hệ thống chống sét hoàn thiện, mang giải phái chống sấm sét hiệu quả. Phụ kiện này được sử dụng làm phụ kiện cố định dây dẫn và cọc tiếp địa lại với nhau. Loại kẹp nối dùng cho cọc tiếp địa có rất nhiều loại với mẫu mã đa dạng và thường được làm bằng đồng hoặc thép mạ đồng.

Hàn hóa nhiệt

Trên đây là 2 phương pháp dùng để liên kết dây dẫn và cọc tiếp địa mà Nam Quốc Thịnh muốn chia sẽ đến với các bạn.

Các sản phẩm phụ kiện chống sét được cấp bởi Nam Quốc Thịnh đều được sản xuất bằng chất liệu cao cấp, công nghệ, máy móc hiện đại và trải qua quá trình nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ hoàn thiện của vật tư.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 – 0968 914 086 – 0968 724 639

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com

Write a comment