Thông tin sản phẩm

Cọc thép bọc đồng được dùng trong nhiều hệ thống tiếp địa cho nhà máy, xí nghiệp các công trình xây dựng, nhà xưởng,…

Cọc tiếp địa bằng thép bọc đồng được cấu tạo gồm 04 phần

1. Đầu trên cọc làm bằng thép tiện ren

2. Thân cọc bằng thép

3. Lớp đồng bao bọc lấy lớp thép

4. Đầu dưới cọc tiếp địa làm bằng thép tiện ren

Cọc tiếp địa thép bọc đồng có đường kính lớp đồng bên ngoài thông thường D14, D16, D18, D20,… chiều dài cọc có thể điều chỉnh từ 1200mm, 2400mm, 2500mm, 3000mm, hoặc dài hơn tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Cọc thép bọc đồng cũng có những điểm mạnh và điểm yếu so với cọc tiếp địa thép mạ đồng và cọc tiếp địa bằng đồng vàng.

Về vật liệu chế tạo thì cọc tiếp địa thép bọc đồng có độ bền cao hơn cọc thép mạ đồng, vì trong quá trình sét đánh thường xuyên nhất là tiếp địa cho chống sét trực tiếp thì lớp mạ của cọc thép mạ đồng sẽ bị bong chóc và hỏng rất nhanh, trong khi đó cọc tiếp địa thép bọc đồng đảm bảo được vấn đề này.

Xét giá cả thì cọc thép bọc đồng có giá thành cao hơn cọc thép mạ đồng một chút nhưng lại có giá thành thấp hơn nhiều so với cọc bằng đồng vàng.

Xét về biện pháp thi công thì cọc thép bọc đồng khó khăn trong quá trình thi công. Đây là điểm yếu của cọc bọc đồng, khi thi công đóng cọc hay bị tình trạng lớp đầu bọc sẽ bị để ngược lớp thép do quán tính sẽ đi xuống trước. Khó khăn trong khi sử dụng biện pháp hàn hóa nhiệt giữa đầu cọc với băng đồng hoặc dây đồng trần.

Xét theo chiều dài và kích cỡ của cọc thì cọc thép bọc đồng dễ dàng có chiều dài và kích cỡ theo yêu cầu của chủ đầu tư hơn. Tuy nhiên trên thị trường việt nam nói chung cọc thép bọc đồng hiện tại mọi người ít sử dụng do đặc tính thi công khó khăn của loại cọc này.